Olympic trẻ lần 2 năm 2014: Nỗ lực bất thành

Hôm qua, cả Ánh Viên lẫn Duy Khôi đều dự tranh các nội dung tiếp theo môn bơi lội. Tuy nhiên, cả 2 đại diện của Việt Nam đều không vượt qua được vòng loại để góp mặt ở đợt bơi chung kết cuối diễn ra vào cuối ngày.

Ở vòng loại nội dung 400m tự do nữ, Ánh Viên bơi ở đợt thứ 4, nơi có các VĐV khá mạnh của Brazil, Hungary, Bahamas... Mặc dù đã chuẩn bị khá kỹ, song Ánh Viên từ những mét đầu tiên cho đến khi chạm tay vào đích đến chỉ giữ được vị trí thứ 5 với thành tích 4 phút 16 giây 65, kém VĐV về đầu là Joanna Evens (Bahamas) tới 2 giây 91. Không thể lọt vào vòng tranh chấp huy chương thực ra đối với nữ kình ngư của Việt Nam cũng là điều dễ đoán, nhất là khi bơi tự do không hề là điểm mạnh nhất của cô.

Trong khi đó, kình ngư Trần Duy Khôi bơi ở đợt thứ 2 của vòng loại nội dung 200m ngửa nam cùng 3 VĐV rất mạnh của Mỹ, Italia và Anh. Duy Khôi kết thúc đợt bơi với thông số 2 phút 05 giây 50, không đủ điều kiện đi tiếp vào chung kết vì chỉ xếp thứ 5/8 VĐV.

Hôm qua cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bơi lội Việt Nam tại kỳ Olympic trẻ lần 2. Chung cuộc, Việt Nam giành được duy nhất 1 tấm HCV của Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 200m cá nhân hỗn hợp nữ. Đây cũng là thành tích tốt nhất của bơi lội Đông Nam Á ở kỳ Á vận hội này.

Ở môn bóng chuyền bãi biển, đôi Thu Vân/Bích Vi cũng đã dừng bước sau vòng đấu bảng khi chỉ thắng duy nhất 1 trận trước đôi của Sierra Leone và thua 4 trận trước các đôi của CH Séc, Thụy Sĩ, Brazil và Mỹ với cùng tỷ số 0-2.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).