Theo hãng tin Kyodo News, cuộc họp giữa IOC và các cơ quan tham gia tổ chức Olympic Tokyo 2020 chọn thời điểm khởi tranh sự kiện này vào tháng 7 và sẽ kết thúc vào ngày 9-8-2021. Lý giải của IOC cho hay đây là phương án tốt nhất, không bị chồng chéo với nhiều giải đấu quốc tế quan trọng trong năm 2021.
Dĩ nhiên, Olympic Tokyo 2020 vẫn sẽ giữ nguyên số lượng 33 môn và 339 nội dung thi đấu đã được ấn định từ lâu, chắc chắn sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn của hơn 10.000 VĐV đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Người đứng đầu Ban tổ chức Yoshiro Mori cho hay: “Chúng tôi muốn tổ chức Olympic 2020 vào mùa hè, để giúp các VĐV chuẩn bị dù có trễ mất 1 năm. Những VĐV chưa giành được suất tham dự cũng có thêm cơ hội để hoàn thành mục tiêu của mình”.
Cũng theo ông Mori, rất nhiều đề xuất khác nhau về thời điểm tổ chức lại Olympic Tokyo 2020 được đưa ra, thậm chí có cả phương án tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vào mùa Đông hoặc mùa Xuân. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc nhiều điểm, ngày 23-7-2021 được chọn là ngày khai mạc, còn ngày 9-8-2021 sẽ diễn ra lễ bế mạc.
Các tin, bài viết khác
-
UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor
-
UFC 257: Conor McGregor vs Dustin Poirier II - “Biến mất trong 60 giây” hay kết liễu ở hiệp 1?
-
Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm
-
Ngô Đình Nại quyết đấu với “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour
-
Umar Nurmagomedov: Em họ của Khabib thắng trận “chào sân” ở UFC bằng tuyệt chiêu siết cổ
-
Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc
-
UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục
-
Ba cơ thủ Việt Nam đại thắng ngày ra quân giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc
-
UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!