Olympic Sochi 2014: Hamelin - biểu tượng phản kích của người Canada

Trong quá khứ, Charles Hamelin từng giành được 2 HCV Olympic mùa đông, nhưng chưa bao giờ thắng trong cự ly ngắn 1.500 mét môn trượt băng tốc độ. Ở Olympic Turin 2006, anh chỉ giành được vị trí thứ 4 chung cuộc; còn mới đây nhất, ở Olympic Vancouver 2010 (nơi Hamelin cũng đã giành được 2 HCV khác trong các cự ly 500 mét và tiếp sức 5.000 mét), anh chỉ giành được vị trí hạng 7 chung cuộc.

Hamelin chưa bao giờ hài lòng với màn trình diễn và thành tích cụ thể của mình trong cự ly 1.500 mét môn trượt băng tốc độ (cự ly ngắn có khoảng cách dài nhất). Đó là lý do VĐV trượt băng 29 tuổi quê ở Quebec đã tổ chức phản kích mãnh liệt ở cự ly 1.500 mét tại Olympic Sochi 2014, màn phản kích của Hamelin đã giúp anh đạt được những gì mà anh mong muốn - tấm HCV danh giá - và đang trở thành biểu tượng phản kích nói chung của thể thao Canada ở Olympic Sochi sau vài ngày đầu tiên bị thể thao Na Uy, thể thao Hà Lan đánh phá…

Charles Hamelin trên đường trượt.

Hamelin đang sở hữu đến 3 tấm HCV Olympic, và anh đang đứng trước ngưỡng cửa làm nên lịch sử cho thể thao Canada ở các kỳ Thế vận hội mùa đông. Trong quá khứ, chỉ có 5 VĐV Canada từng giành được 3 HCV ở các kỳ Olympic mùa đông, 4 người trong số đó là các nữ VĐV môn khúc côn cầu trên băng (đó là Jennifer Botterill, Jayna Hefford, Becky Kellar và Hayley Wickenheiser).

Người còn lại là một VĐV tương tự như anh, Marc Gagnon, VĐV trượt băng tốc độ. Đã giành được HCV ở cự ly 1.500 mét (cự ly yếu nhất không chỉ của riêng Hamelin và còn là cự ly thi đấu yếu nhất của các VĐV trượt băng nghệ thuật Canada từ xưa đến nay), Hamelin sẽ còn có thêm cơ hội ở các cự ly ngắn sở trường khác như 500 mét, đặc biệt là 1.500 mét, và các cự ly thi đấu tiếp sức.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Nhiều sân bóng đã chủ động cắt giảm lượng khán giả lên khán đài. Ảnh: Thanh Đình

Vòng 3 LS V-League 2021: Các sân thận trọng với dịch Covid-19

Còn 1 tuần nữa, LS V-League 2021 sẽ trở lại với các trận đấu bù thuộc vòng 3. Đến thời điểm hiện nay, các CLB đã sẵn sàng để ra sân và bên cạnh đó, các Ban tổ chức địa phương cũng đang rốt ráo hoàn tất các quy định về đảm bảo y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Jeremy Chardy

Kết quả Rotterdam & WTA Qatar Open (mới cập nhật) - “Vua tie-break” Chardy loại Goffin, Azarenka vào bán kết

Phải “khởi hành” từ vòng loại của ABN AMRO World Tennis Tournament - Rotterdam Open, tuy nhiên Jeremy Chardy (Pháp) đã có bước tiến mãnh liệt khi đánh bại David Goffin (Bỉ) và giành quyền lọt vào vòng đấu tứ kết giải đấu đang diễn ra trên đất Hà Lan. Trong khi đó, ở WTA Qatar Open (tên chính thức là Qatar Total Open), Victoria Azarenka (Belarus) cũng đã đánh bại Elina Svitolina (Ukraine) trong trận “Mỹ nhân đại chiến”.

Tốc độ