Olympic Cờ vua: Hai đội Việt Nam toàn thắng trong ngày thi đấu thứ ba

Hai đội tuyển cờ vua nam và nữ Việt Nam đã toàn thắng trong ngày thi đấu thứ ba, 23-9, của Olympic Cờ vua thế giới lần thứ 39 tổ chức tại Khanty Mansiysk thuộc LB Nga, trước các đối thủ Uzbekistan và Iceland.

Sau 5 giờ thi đấu căng thẳng, đội tuyển cờ vua nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển nam Uzbekistan với tỉ số 2,5:1,5. Đây cũng là kết quả mà các nữ tuyển thủ cờ vua Việt Nam giành được trước đội tuyển nữ Iceland.

Đội tuyển nam Uzbekistan được xếp là đội hạt giống thứ 27 của giải với kỳ thủ Rustam Kasimdzhanov, người từng giành danh hiệu Vô địch thế giới của Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE). Trong khi đó, đội tuyển nữ Iceland cũng có nữ kỳ thủ Lenka Ptacnikova từng là Đại kiện tướng quốc tế, trước đây thi đấu cho đội tuyển cờ vua Tiệp Khắc. Như vậy, với chiến thắng thuyết phục này, đội tuyển cờ vua Việt Nam đang tạm xếp vào những đội đầu bảng.

Sau chiến thắng của đội tuyển nam Việt Nam trước đội tuyển vô địch châu Âu Azerbaijan tại vòng đấu thứ hai, bản tin của Ban thông tin Olympic Cờ vua thế giới lần thứ 39 nhận xét "các kỳ thủ trẻ Việt Nam đã giành được nhiều kết quả tốt và thắng lợi của họ là điều hiển nhiên".

TTX

>> Olympic Cờ Vua thế giới lần thứ 39: Đội nam Việt Nam giành chiến thắng bất ngờ trong ngày thi đấu thứ hai

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác