Oliver Camps: Tôi đã bị Jack Warner lợi dụng

Cựu Phó chủ tịch FIFA Jack Warner đang trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn. Ông bị cáo buộc dính dáng đến khoản tiền 10 triệu USD để mua phiếu bầu trong cuộc vận động đăng cai World Cup ở Nam Phi. Bên cạnh đó Jack Warner còn bị nghi ngờ hợp tác với Phó chủ tịch Mohamed Bin Hammam của FIFA để mua chuộc các quan chức bóng đá ở khu vực Concacaf. Và gần đây nhất, ông bị chính người bạn thân của mình là Oliver Camps chỉ trích.

Oliver Camps như một chú rối dưới tay Jack Warner.

Oliver Camps, Chủ tịch Ủy ban tài chính của Liên đoàn Bóng đá Caribe cũng là người bạn thân thiết của Jack Warner trong vòng 20 năm qua. Ông cho rằng mình đã bị "sử dụng và lạm dụng" khi thay mặt Jack Warner ký những tờ séc mà cơ quan điều tra cáo buộc là những đồng tiền bất hợp pháp. Phát biểu trên Channel 4 News, Camps cho rằng ông ấy không hề biết về những việc sai trái đó và hoàn toàn thất vọng với Jack Warner.

"Chúng tôi như những người anh em vậy, tôi có thể nói mọi thứ với Warner và cả 2 thường rất thẳng thắn với nhau trong mọi chuyện. Nhưng tôi nhận ra rằng mình không nên đặt quá nhiều niềm tin vào Warner vì ông ấy đã khiến tôi làm những việc phạm pháp trong khi tôi chẳng hay biết điều gì cả"- Oliver Camps cho biết. "Nếu Warner đến và nói với tôi rằng có một số giao dịch cần tôi thay mặt để ký tên giúp ông ấy, tôi sẽ ký ngay lập tức mà không băn khoăn một điều gì cả. Tôi chỉ nghĩ mọi việc hoàn toàn bình thường mà thôi"- Camps nói thêm.

Về những khoản tiền hối lộ liên quan đến việc mua chuộc các quan chức bóng đá để ủng hộ Bin Hammam, Oliver Camps khẳng định rằng đó hoàn toàn là sự thật: "Tôi biết chắc rằng chuyện đó đã diễn ra. Tôi không tận mắt thấy số tiền nhưng tôi có những thông tin về việc đó".

Jack Warner hiện đang được tại ngoại, tuy nhiên ông vừa dính líu một vụ việc nữa liên quan đến Liên đoàn Bóng đá Haiti. Những thành viên của FIFA thừa nhận rằng họ đã chuyển 750.000 USD vào tài khoản của Warner để ủng hộ các nạn nhân trong thảm họa động đất ở Haiti. Tuy nhiên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Haiti khẳng định rằng chỉ có 60.000 USD được chuyển đến mà thôi. Về vấn đề này, Camps cho biết: "Tôi đã rất kinh ngạc khi nghe điều đó. Tôi không thể tin được và mong rằng đó chỉ là một sự nhầm lẫn".

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác