Ôi trọng tài

Có vẻ như cứ mỗi lần Hội đồng trọng tài quốc gia lên tiếng khẳng định chất lượng của đội ngũ “vua” tăng lên là y như rằng, mọi thứ lại ngược lại. Ngay trong trận tranh siêu cúp, trọng tài Võ Quang Vinh đã mắc nhiều lỗi. Chưa đến mức nghiêm trọng nhưng cũng đủ khiến các CĐV trên khán đài la to “Trọng tài là nhà vô địch!”. May mà đây chỉ là một trận đấu mang ý nghĩa tinh thần mà còn như vậy, không biết khi thổi một trận quyết liệt tại V-League tình hình phức tạp đến đâu?

100% các CLB đều khẳng định đối thủ nặng ký nhất của họ trong mùa giải chính là… trọng tài. Một trọng tài thổi kém, chỉ phải chịu kỷ luật nặng nhất là “treo” còi vài trận nhưng CLB thì lãnh đủ khi kết quả không thể thay đổi. Mỗi mùa chỉ bị vài trận thua do lỗi trọng tài cũng đủ... chết.

Thực tế cho thấy thứ hạng cuối mùa của các đội chỉ hơn kém nhau 1-2 trận thua nên chất lượng và sự công tâm của trọng tài đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ở đây chỉ mới nói là trọng tài mắc lỗi về chuyên môn chứ chưa nói đến những trường hợp tiêu cực.

Hỏi Hội đồng trọng tài có cách nào nâng chất lượng lên không, câu trả lời đơn giản: chờ. Tuyệt nhiên không có giải pháp nào khác. Khổ nỗi, thời gian chẳng chờ các CLB khi tiền của đầu tư cứ tăng dần theo từng tháng. Vì thế mà các CLB cứ phải vừa đá vừa nhìn… ông trọng tài. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.