Ôi trời, lại là cậu hả?

- Con trai: Bữa trước xem trận Việt Nam - Aviska Fukuoka (Nhật Bản) sướng quá. Lần đầu tiên được thấy thần tượng ngoài đời. Từ Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết cho đến Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… Đã thiệt!!!

- Tía: Khoái nhất là khán giả đến sân Cần Thơ đầy ắp. Bà con miền Tây đi xem bóng đá vui như hội. Dường như chẳng nơi nào trên đất nước này có người dân hiền lành, dễ thương như ở khu vực ĐBSCL.

- Con trai: Tiếc là Công Phượng, Văn Toàn không thể ghi bàn. Nếu giành chiến thắng hoặc trận hòa có bàn thắng thì sẽ trọn vẹn.

- Tía: Ừ, qua được CLB đang đá tại J-Lít 1 (Nhật Bản) còn gì bằng? Tất nhiên nó sẽ là liều thuốc tinh thần mạnh giúp cầu thủ tự tin hơn trước khi sang Myanmar dự A-ép-ép Cúp 2016.

- Con trai: Vậy cũng được rồi, tía à! Có khi hổng giành chiến thắng lại hay.

- Tía: Hay sao?

- Con trai: Việt Nam lâu nay thường rơi vào cảnh thử kêu đốt tịt. Các trận giao hữu trước giải chính thức đá như lên đồng nhưng tới lúc vào cuộc lại đá như… lên giường. Cứ tà tà rồi tới A-ép-ép Cúp giật giải mới khoái.

- Tía: Trận đấu rồi nói rằng ổn nhưng suy cho cùng vẫn còn một số hạt sạn cần nhặt. Nổi cộm nhất là “hạt sạn” Quế Ngọc Hải.

- Con trai: Ôi trời, lại là cầu thủ xứ Nghệ hả tía?

- Tía: Không ai khác, chính anh ta đã có pha vào bóng trên mức cần thiết khiến Kenta Furube rời sân bằng cáng. Cụ thể ở phút 28, khi Avispa Fukuoka có pha phản công nhanh bên hành lang cánh phải. Tình huống gần như bóng sẽ đi hết biên ngang, nhưng Ngọc Hải đã tung chiêu khi vào bóng bằng cả 2 chân làm cho tiền vệ của đối thủ lăn lộn trên sân.

- Con trai: Anh chàng này từng có tiền án trong quá khứ mà vẫn chưa “tởn”.

- Tía: Đây chỉ là trận giao hữu mang tính tập duyệt để đội tuyển lên đường tham dự A-ép-ép Cúp, nhưng cầu thủ này vào bóng quá nguy hiểm. Với cách chơi bóng đó, nhiều khả năng Việt Nam sẽ nhận hậu quả ở giải đấu sắp tới. Hoặc là cá nhân Ngọc Hải sẽ bị những cú “hồi mã thương” từ đối thủ như trung vệ Huy Hoàng từng lãnh bởi Samson; hoặc có thể nhận thẻ đỏ lãng nhách rồi rời sân, đưa đồng thội vào thế khó.

- Con trai: Kiểu chơi hữu dũng vô mưu này thiệt là nguy quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất