Ôi, thần tượng!

- Chiều qua, có việc đi ngang khu quận 10 và quận 11 (TPHCM), tui hoảng quá ông ơi!

- Bị cướp như du khách nước ngoài đăng trên “phây” à?

- Không. Nguyên nhân do có hàng trăm bạn trẻ tập trung xin chữ ký thần tượng Hàn Quốc khiến giao thông ùn ứ, hỗn loạn.

- Ông đã lọt vào mê cung đó kiểu gì, nói tui nghe coi?

- Chừng 14-15 giờ, hàng trăm người trẻ đổ dồn về các tuyến đường 3-2, Lê Đại Hành - nơi nhóm nhạc T – ARA đến từ Hàn Quốc xuất hiện cho chữ ký ở một cửa hàng di động khiến giao thông bị rơi vào cảnh tê liệt.

- Nghe nói không mà ớn thiệt!

- Khu vực vòng xoay Dân Chủ và vòng xoay Lê Đại Hành cũng rơi vào tình trạng tương tự. Hàng ngàn phương tiện ùn ứ, mắc kẹt trong đó không ít xe chuyên dụng bên lĩnh vực cấp cứu, công an buộc phải khóc ròng…

- Thấy bọn trẻ giờ đối xử với thần tượng mà khiếp vía.

- Ớn nữa là có lượng người còn mang băng rôn, biểu ngữ cổ vũ cho thần tượng xứ Hàn. Nhiều bạn trẻ la hét, chen chúc, khóc sướt mướt… với mong mỏi xin được chữ ký.

- Rồi cơ quan chức năng ứng biến thế nào?

- Cơ quan chức năng đã điều động lực lượng ra phân luồng giao thông nhưng ở mức độ vừa phải chứ không kiểm soát được hết, vì lượng người tập trung mỗi lúc một đông. Tình trạng chỉ dần ổn định khi nhóm nhạc 6 người từ Hàn Quốc rời đi.

- Nghe mà hoảng. Này, vì ông bàn về thần tượng trong lĩnh vực ca nhạc tui lại nhớ đến một thời lứa Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Đông Triều, Hồng Duy… phải “bầm mình” khi đối mặt với người hâm mộ.

- Sao nhỉ???

- Hồi Vi-lít 2015 hay xa hơn chút ít lúc lứa “gà chọi” này thi đấu quốc tế trở về thường bị khán giả “quây”.

- Bấy giờ nhiều người đã ảo tưởng về họ?

- Hồi đấy, ở Việt Nam hai từ ngôi sao bị lạm dụng ghê gớm. Như trong cuộc thi “Việt Nam Ai-đồ”, những người chỉ cần lọt được vào tốp 10 hay tốp 5 đã xem như đặt chân vào giới giải trí và được tung hô là “sao”.

- Bởi vậy mới nói hai chữ thần tượng ở xứ ta thật dễ dãi. Không như ngày trước những cầu thủ nào được xem là thần tượng thì họ phải đúng nghĩa như… tượng thần.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất