Office 365 giúp doanh nghiệp giải bài toán vận hành

Microsoft và Phòng Công nghiệp - Thương mại Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức hội thảo chia sẻ những giải pháp CNTT dành cho khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và khối Doanh nghiệp khởi nghiệp (Startups).  Với mục tiêu chung là giải quyết các bài toán lớn về vận hành cho các DNVVN thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh tế, Microsoft và VCCI tập trung giới thiệu những giải pháp và dịch vụ hiện đại, trọng tâm là Office 365, giúp tối ưu hiệu quả vận hành, xử lý các vấn đề nổi cộm như năng suất, bảo mật và xử lý thông tin mọi nơi mọi lúc trong các phiên hội thảo. Cạnh đó, đại diện Microsoft còn chia sẻ về những giải pháp An toàn An ninh mạng, những xu hướng bảo mật cần quan tâm và các bài toán về an ninh đám mây - một trong thách thức mới của nền kinh tế hiện đại.

Điện toán Đám mây hiện trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu trên toàn cầu và cả tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc triển khai dịch vụ Đám mây tại Việt Nam, đặc biệt là trong khối DNVVN, vẫn còn chậm trễ, một phần do vấn đề tâm lý – ngại đổi mới, phần sâu xa là vì các doanh nghiệp chủ yếu vẫn chỉ dùng những ứng dụng quản lý đơn giản, thiếu khả năng chi trả số tiền lớn cho các dịch vụ CNTT phức tạp. Một trong những rào cản lớn nhất của khách hàng DNVVN là chi phí. Office 365 sẽ giải quyết được băn khoăn này bằng giải pháp đám mây: cung cấp đầy đủ tổ hợp nền tảng hạ tầng, cài đặt với lựa chọn đa dạng, có bảo trì và đảm bảo an ninh, nhưng có chi phí hết sức phù hợp. Sử dụng dịch vụ Office 365 theo hình thức thuê bao, doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả của một loạt những ứng dụng tiện ích luôn được cập nhật nhất đến từ Microsoft. Ngoài ra, khi sử dụng thuê bao Office 365, các băn khoăn về dữ liệu và tính an ninh trên đám mây của Doanh nghiệp và khách hàng sẽ được giải tỏa. Theo các nghiên cứu mới nhất của đối tác độc lập, Office 365 có độ bảo mật cao theo chuẩn ISO 27001 và ISO 27018 là 2 chuẩn bảo mật  về sản phẩm và bảo vệ quyền riêng tư cao nhất trên thế giới hiện nay.

“Thấu hiểu những hạn chế hiện hành, Microsoft đưa ra Office 365, dịch vụ đám mây phù hợp nhất để có thể tối ưu hóa vận hành, tính bảo mật cao nhưng có chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của các DNVVN. Dịch vụ đám mây Office 365 được phát triển dựa trên bộ Microsoft Office quen thuộc sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp những nền tảng vận hành tối ưu nhưng dễ sử dụng nhất như chia sẻ tài liệu và hợp tác, xử lý email năng suất, lưu trữ trực tuyến dung lượng lớn, tổ chức họp mọi nơi mọi lúc,… trên các giao diện thân thiện và quen thuộc như Microsoft Outlook, Word, Excel, PowerPoint và Skype for Business”- ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Microsoft Việt Nam, phát biểu tại hội thảo.

Ngoài chi phí phù hợp và luôn kết nối, bộ Office 365 còn cung cấp những dịch vụ và giải pháp hiệu quả giúp nhân viên hợp tác dễ dàng. Nhờ khả năng cộng tác và chia sẻ thông tin mạnh mẽ với nhiều ứng dụng như Exchange Online, Skype for Business(Lync), Share Point, One Drive for Business, Yammer, Sway, Video, Delve,… các tiến trình công việc được theo dõi chặt chẽ và được quản lý trực quan bởi các dịch vụ trực tuyến. Những điểm cộng này giúp nhân viên trong tổ chức luôn nắm bắt tiến độ và nhanh chóng hoàn thành các công việc được giao. 

“Microsoft là tập đoàn công nghệ có kinh nghiệm chuyên sâu về phân tích và thiết kế các giải pháp đám mây với độ tin cậy cao, đảm bảo yếu tố an ninh tối ưu. Dù có nhiều tên tuổi cùng lĩnh vực nhưng chúng tôi vẫn khuyên khách hàng lựa chọn Microsoft bởi công ty có khả năng cung cấp một giải pháp điện toán đám mây tổng thể với nhiều tiện ích, đặc biệt là những ứng dụng văn phòng Office quen thuộc và dễ sử dụng”- ông Nguyễn Việt Hải, Giám đốc eDT, chia sẻ.

Office 365 chính là sản phẩm đám mây, phát triển trên bộ Microsoft Office quen thuộc, thân thiện với 1,2 tỷ người dùng và Doanh nghiệp trên khắp toàn cầu. Là dịch vụ đám mây được Microsoft phát triển và cung cấp, nên Office 365 sẽ mang lại hiệu quả, năng suất cho người dùng, đảm bảo thời gian hoạt động xuyên suốt (SLA) đến 99,9%, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp. Được đông đảo Doanh nghiệp toàn cầu bình chọn, có tăng trưởng vượt bậc liên tục nhiều năm, các dịch vụ Microsoft Cloud Services đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 20 triệu doanh nghiệp ở 89 quốc gia.
Microsoft Office 365 là bộ dịch vụ tích hợp đầy đủ từ trọn bộ Office Pro Plus; Exchange Online (dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/ tin nhắn lưu trữ trên đám mây); Skype for Business (ứng dụng họp trực tuyến), Sharepoint Online (Portal online nội bộ cho doanh nghiệp), OneDrive for Business (hệ thống lưu trữ trực tuyến), Yammer (mạng xã hội riêng cho doanh nghiệp), Sway (trình bày, tạo slide trình chiếu, chia sẻ slide nhanh chóng); Video có hệ thống chia sẻ chuyên nghiệp và Thư ký ảo Delve. Đặc biệt, Microsoft Exchange Online thừa hưởng platform mail xuất sắc trên nền tảng Exchange Server 2016 cùng giải pháp mail hosting chuyên nghiệp trên đám mây Microsoft. Đây là giải pháp email hàng đầu cho doanh nghiệp với dung lượng mail mặc định lớn nhất hiện nay lên đến 50GB và khả năng gửi nhận mail lên đến 150Mb/lần, giúp giảm được chi phí đầu tư hệ thống mà vẫn đầy đủ các tính năng mạnh mẽ. Với dung lượng lưu trữ cực lớn, truy cập an toàn với độ bảo mật tuyệt đối, chống các phần mềm độc hại, phần mềm spam và đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, dịch vụ email cho doanh nghiệp của Microsoft - Exchange Online xứng đáng là một trong những giải pháp email hàng đầu cho doanh nghiệp. Nhờ hệ thống mail đơn giản, luôn kết nối và trải nghiệm sự hiệu quả với tính năng đa dạng của Outlook quen thuộc, nhân viên các tổ chức có thể tiếp cận được với email của họ bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào, đồng thời các lãnh đạo cũng có thể quản lý đơn giản và dễ dàng hơn.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục