Oezil giúp Arsenal vô địch năm nay

Sự khác biệt lớn nhất của Arsenal mùa này có lẽ đó chính là Oezil. Đầu mùa mọi người nghĩ Giáo sư muốn biến Sanchez thành tiền đạo nhưng theo mình, ông đang muốn biến chính Oezil thành tiền đạo "ảo".Chính Oezil cũng thừa nhận là "bố" muốn cậu ấy phải ghi bàn nhiều hơn vì cậu ấy thừa khả năng làm điều đó.

Về lý thuyết Sanchez là người chơi cao nhất, nhưng thực thế S7 di chuyển rất rộng còn Oezil thì luôn âm thầm di chuyển tiếp cận vào trong vòng cấm, đó là khác biệt trong chiến thuật mùa này. Cũng phải nói nhãn quan chiến thuật của chàng trố là quá tốt, di chuyển không bóng cực thông minh.

Oezil ít kiến tạo đó là 1 tin vui khi chúng ta không còn phụ thuộc vào những đường chuyền từ cái chân trái đấy nữa. Nhưng có 1 điều cần lưu ý đó là theo mình thấy hồi trẻ Oezil dứt điểm khá tốt, lực căng, bóng liệng. Có những tình huống mình không dám nghĩ là Oezil sẽ sút chứ chưa cần nói đến là sút vào… nhưng sau khi trở thành tiền vệ kiến thiết hàng đầu thế giới, khả năng dứt điểm càng ngày càng kém đi, nhiều pha sút đối mặt vừa yếu vừa không hiểm, nhưng bù lại Oezil có cảm giác bóng rất tốt khi đệm bằng lòng trong... nếu Oezil tìm lại được khả năng dứt điểm của chính mình hồi trẻ thì đó sẽ là Oezil phiên bản hoàn hảo nhất thế giới. Đó cũng sẽ là tiền đề cho chúng ta hy vọng Arsenal sẽ vô địch ở năm nay.

Nguyễn Nam Khánh - Tạp chí Pháo Thủ

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.