OCA chấp thuận đề nghị rút đăng cai Asiad của Việt Nam

Bên cạnh việc chấp thuận đề nghị rút đăng cai Asiad 18 của Việt Nam, OCA khẳng định sẽ không đưa ra mức phạt nào từ việc trên. Đó là kết quả của buổi làm việc vào ngày 23-4 tại Kuwait giữa Hội đồng Olympic châu Á (OCA) với đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trình bày những khó khăn trong quá trình chuẩn bị, như khó khăn trong ngân sách, không đủ kinh nghiệm tổ chức những sự kiện thể thao lớn… Ông Sheikh Ahmad, Chủ tịch OCA, đã tỏ ra thông cảm với tình hình hiện tại của Việt Nam và nhận xét là OCA không hề khó chịu với quyết định này. Thậm chí, người đứng đầu OCA còn vui mừng khi Việt Nam đã sớm đưa ra quyết định này để tất cả cùng có thời gian tìm địa điểm khác thích hợp thay thế.

Ông Sheikh Ahmad nói: “Sự thống nhất và đoàn kết luôn là điều được hướng đến, vì vậy sẽ không có bất kỳ loại hình phạt nào mà thay vào đó là sự hỗ trợ, cảm thông. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016, diễn ra tại Nha Trang”.

QUỐC CƯỜNG

- Malaysia sẵn sàng đăng cai ASIAD 18-2019

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ