OCA chấp thuận đề nghị rút đăng cai Asiad của Việt Nam

Bên cạnh việc chấp thuận đề nghị rút đăng cai Asiad 18 của Việt Nam, OCA khẳng định sẽ không đưa ra mức phạt nào từ việc trên. Đó là kết quả của buổi làm việc vào ngày 23-4 tại Kuwait giữa Hội đồng Olympic châu Á (OCA) với đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trình bày những khó khăn trong quá trình chuẩn bị, như khó khăn trong ngân sách, không đủ kinh nghiệm tổ chức những sự kiện thể thao lớn… Ông Sheikh Ahmad, Chủ tịch OCA, đã tỏ ra thông cảm với tình hình hiện tại của Việt Nam và nhận xét là OCA không hề khó chịu với quyết định này. Thậm chí, người đứng đầu OCA còn vui mừng khi Việt Nam đã sớm đưa ra quyết định này để tất cả cùng có thời gian tìm địa điểm khác thích hợp thay thế.

Ông Sheikh Ahmad nói: “Sự thống nhất và đoàn kết luôn là điều được hướng đến, vì vậy sẽ không có bất kỳ loại hình phạt nào mà thay vào đó là sự hỗ trợ, cảm thông. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016, diễn ra tại Nha Trang”.

QUỐC CƯỜNG

- Malaysia sẵn sàng đăng cai ASIAD 18-2019

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bình Phước (áo đỏ) trắng tay trong trận tiếp đón Phù Đổng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trận ra mắt chưa như ý của HLV Thạch Bảo Khanh

Ba trận đấu muộn của vòng 4 giải hạng Nhất – LS 2022 diễn ra vào ngày 26-6 tiếp tục chứng kiến những nỗ lực bất thành của các đội chủ nhà khi Bình Phước và Đắk Lắk cùng trắng tay, còn Phố Hiến may mắn có được kết quả hòa trước CAND.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Serena chuẩn bị cho Wimbledon

Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23

Serena Williams, giữa ranh giới “hết thời” và “vẫn còn khát khao”, đã quyết định quay trở lại sau một thời gian vắng bóng dài hạn. Cô vừa thi đấu ở Rothesay International tại Eastbourne (Anh quốc), nhưng ở nội dung đánh đôi. Đây là giải đấu đầu tiên của Serena, kể từ khi cô bị loại ngay ở vòng đấu mở màn của Wimbledon 2021 - trận thua Aliaksandra Sasnovich (Belarus), cô bỏ cuộc khi đang hòa 3-3 ở ván đấu mở màn…

Tốc độ