Bốc thăm chia bảng vòng chung kết Euro 2008

Oan nghiệt bảng C

Những lá thăm oan nghiệt đã đưa ba “đại kình địch” của bóng đá châu Âu là Hà Lan, Italia và Pháp vào cùng một bảng đấu – bảng C ở vòng chung kết Euro 2008. Đội bóng còn lại ở bảng này cũng là một đối thủ không hề dễ chịu một chút nào: Rumania. Nếu như Italia và Pháp từng bị xếp chung bảng ở vòng đấu loại, Rumania và Hà Lan cũng như vậy. Giờ đây, họ lại tái ngộ với nhau trong cái bảng C oan nghiệt – vốn còn được mệnh danh là bảng đấu “tử thần”.

Khi lá thăm cuối cùng của bảng C hiện lên cái tên Italia (lá thăm C2), gương mặt của ông Raymond Domenech - huấn luyện viên trưởng tuyển Pháp - như… chảy xuống. Trong khi đó, nụ cười xã giao vốn đang hiển hiện trên gương mặt của ông Roberto Donadoni - huấn luyện viên trưởng tuyển Italia - đã tắt lịm hoàn toàn. Cận cảnh của ống kính truyền hình có thể quay lại vẻ mặt xám ngoét của ông Donadoni…

Hãy nghe những gì ông Donadoni nói, với giọng điệu khá chua chát: “Thật chẳng dễ dàng để giành vé vào vòng chung kết Euro. Và bây giờ thì lại là chuyện này. Tôi đã có cảm giác là một chuyện như vậy có thể xảy ra.

  • Kết quả bốc thăm các bảng đấu còn lại:

- Bảng A: Thụy Sĩ, CH Séc, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ

- Bảng B: Áo, Croatia, Đức, Ba Lan

- Bảng D: Hy Lạp, Thụy Điển, Nga, Tây Ban Nha.

Tiểu Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác