Oải cho... lịch

- Ông Ta-na-ka làm Trưởng giải chưa được bao lâu nhưng thấy phát biểu trúng phóc về Vi-lít.

- Chắc lại nhắc chuyện tình trạng bạo lực sân cỏ, lỗi ăn vạ, câu giờ… như báo chí đã nói “nhàm” thời gian qua?

- Không, chuyện đó ai mà chẳng biết.

- Chứ là chuyện gì?

- Vi-lít và hạng Nhất hiện tràn ngập các ông “Tây”, nhiều đội không tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát, thi đấu nhưng đòi hỏi là đội tuyển U23 hay đội tuyển quốc gia phải có thành tích tốt (!?)

- Việc này Vê-ép-ép hay cao hơn là Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL, và đặc biệt là Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp cần phải chú ý, siết chặt vấn đề nhập tịch cầu thủ đang tràn lan ra.

- Vậy ông Ta-na-ka chỉ nhìn được bấy nhiêu thôi hả?

- Ông này còn khá tinh ý, khi thấy ở Vi-lít hay hạng Nhất hiện tại trong 1 năm có quá ít trận đấu, tức là cầu thủ không có nhiều cơ hội thi đấu để phát triển khả năng. Trong khi Cúp Quốc gia nhiều đội coi như gánh nặng, còn A-ép-xê Cúp tới đâu cũng được…

- Nếu so với các nước có nền bóng đá phát triển giống Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… thì số trận đấu của cầu thủ ở ta là “muỗi” so với các quốc gia vừa nói.

- Kể cả cái lịch cũng chẳng ổn nữa.

- Lịch gì?

- Lịch thi đấu Vi-lít năm nay cứ thay đổi xoành xạch, nhiều đội chạy tới chạy lui mệt ná thở luôn.

- Cũng phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, vì mình còn 2 đội dự A-ép-xê Cúp nữa kìa!

- Ở châu lục, cả hàng chục quốc gia có đội bóng dự giải này, hoặc A-ép-xê Chăm-bi-on Lít chứ có phải một mình Việt Nam đâu, nhưng vì sao họ lại ít thay đổi lịch thi đấu?

- Cũng kỳ quá ha!

- Chính sự rối rắm của việc thay đổi đó đã cho thấy tính chuyên nghiệp rất thấp, cách thức tổ chức vẫn còn quá ư luộm thuộm của các giải đấu hiện tại, dù lúc này đã có Vê-bê-ép đứng ra đảm trách.

- Phải vừa chạy vừa xếp hàng chứ?

- Chuyện đó ai cũng hiểu, nhưng với những việc lớn lao thì không nói. Đằng này, có lịch thi đấu mà cũng để lộn tùng phèo cả lên đủ hiểu Vi-lít ở “tầm cỡ” nào rồi!.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất