Ở tuổi 38, Đoàn Kiến Quốc vẫn đấu giải toàn quốc

SGGPO

Tay vợt cựu trào của Khánh Hòa có tên trong danh sách đăng ký thi đấu Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Cúp Báo Nhân Dân lần thứ 35-2017.

Đoàn Kiến Quốc tiếp tục dự giải toàn quốc 2017. tác giả: TỐNG ĐỨC THUẬN

Đoàn Kiến Quốc tiếp tục dự giải toàn quốc 2017. tác giả: TỐNG ĐỨC THUẬN

Năm nay, tay vợt Đoàn Kiến Quốc đã ở tuổi 38 và được xem là một trong những VĐV nhiều tuổi nhất đăng ký thi đấu giải. Đội bóng bàn Khánh Hòa góp mặt với các VĐV Đoàn Kiến Quốc, Đoàn Trọng Nghĩa, Tô Đức Hoàng, Lý Tiểu Lân, Nguyễn Cao Dũng và chỉ đăng ký nội dung dành cho nam.
Ngoài vai trò VĐV, Đoàn Kiến Quốc kiêm nhiệm vị trí HLV chỉ đạo đội. Cùng tay vợt này, người em ruột Đoàn Trọng Nghĩa cũng là VĐV lớn tuổi của bóng bàn nam Khánh Hòa.
Lần gần nhất tay vợt Đoàn Kiến Quốc từng lọt vào chung kết nội dung đơn nam tại một giải vô địch toàn quốc là năm 2014. Khi đó, Kiến Quốc thắng 4-3 trước đàn em trẻ Lê Tiến Đạt (Quân đội) giành HCV.
Khi tuổi đã nhiều hơn, hai mùa giải 2015 và 2016 gần đây, Đoàn Kiến Quốc thi đấu không thành công trong các nội dung đơn tại giải toàn quốc. Ngôi vô địch đơn nam toàn quốc năm 2015 và 2016 đều thuộc về Đinh Quang Linh (Quân đội). Mặc dù vậy, tại mùa giải 2017, khi Đoàn Kiến Quốc có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, tay vợt này vẫn là vật cản mà nhiều VĐV trẻ khó vượt qua.
VĐV Đoàn Kiến Quốc lần đầu tiên vô địch đơn nam giải toàn quốc là năm 2001. Anh đã 2 lần dự Olympic vào các năm 2004 và 2008.
Giải bóng bàn toàn quốc Cúp Báo Nhân Dân lần thứ 35-3017 thi đấu tại NTĐ tỉnh Hải Dương từ ngày 15 tới 21-5. Toàn giải có 7 bộ huy chương gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Tốc độ

1-	Chú bé 4 tuổi Aadhav SR được sách kỉ lục Ấn Độ công nhận thành tích.

Cậu bé 4 tuổi đạp xe 1,5km trong 10 phút 25 giây

Chuyện tưởng như đùa khi cậu bé 4 tuổi Aadhav SR được ghi vào sách kỉ lục Ấn Độ một cách chính thống do đạp chiếc xe đạp của mình chạy quãng đường dài 1,5km với thời gian 10 phút 25 giây, đạt tốc độ trung bình 8,64 km/h.