Ổ lưu trữ để bàn WD dung lượng 12 TB

WD, công ty trực thuộc Western Digital, nhà tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp lưu trữ đến từ Hoa Kỳ, vừa ra mắt sản phẩm mới. Đó là My Book Duo, thành viên mới nhất trong dòng giải pháp lưu trữ để bàn dành cho gia đình và văn phòng.

Tận dụng lợi thế từ 2 ổ đĩa, cổng USB 3.0 cùng khả năng chạy RAID ngay trên phần cứng, My Book Duo mang đến dung lượng lưu trữ lớn cùng tốc độ truyền tải dữ liệu vượt trội so với các giải pháp ổ đĩa đơn. Ra mắt trên thị trường với các lựa chọn dung lượng 4 TB, 6 TB, 8 TB và 12 TB, My Book Duo cũng được giới thiệu kèm bộ phần mềm giúp sao lưu nội bộ, đám mây và hệ thống một cách an toàn, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu toàn diện.

Thuận tiện cho việc nâng cấp dung lượng ổ cứng.

Ông Jim Welsh, Phó chủ tịch Điều hành, phụ trách mảng giải pháp lưu trữ và bán hàng toàn cầu tại WD, cho biết: “Từ những chuyên gia sáng tạo, công nghệ cho đến người dùng thông thường- tất cả ai cần xử lý lượng lớn dữ liệu đều có thể tìm thấy ở My Book Duo một cách thức nhanh chóng và tin cậy để truyền tải dữ liệu từ máy tính, sắp xếp các nội dung này trên một thiết bị duy nhất và bảo vệ chúng thông qua sao lưu, mật khẩu và mã hóa. My Book Duo mang đến tốc độ truyền tải siêu nhanh, dung lượng khổng lồ và sử dụng ổ WD Red để mang đến giải pháp lưu trữ để bàn tối ưu cho kho dữ liệu số của bạn”.

Mặt sau với 2 cổng USB 3.0 mở rộng tiện dụng.

Thiết kế ổ đĩa kép của My Book Duo mang đến hiệu năng vượt trội cùng kết nối USB 3.0, cho phép tốc độ truyền tải 290 MB/s. Được tối ưu cho môi trường RAID quy mô nhỏ, ổ WD Red tích hợp trong sản phẩm với khả năng RAID ngay trên phần cứng giúp tăng hiệu năng và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn dữ liệu. Được cài đặt sẵn ở chế độ RAID 0 cho tốc độ và dung lượng lớn nhất, My Book Duo cho phép người dùng linh hoạt tận dụng cả chế độ RAID 1 để bảo vệ dữ liệu tối ưu hoặc cài đặt JBOD để sử dụng 2 ổ riêng biệt. Ở chế độ RAID 1, các ổ tự động liên tục duy trì một bản sao lưu tất cả nội dung số theo thời gian thực. Một ổ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, trong khi ổ thứ 2 được sử dụng để lưu 1 bản sao. Trong trường hợp 1 ổ hỏng, tất cả dữ liệu của người dùng vẫn còn trên ổ kia.

Dòng sản phẩm mới My Book Duo đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Phần mềm đi kèm My Book Duo mang lại cho người dùng các cách thức bảo vệ dữ liệu đa dạng với khả năng sao lưu nội bộ, đám mây cũng như toàn hệ thống thông qua phần mềm sao lưu WD SmartWare Pro và Acronis True Image phiên bản WD. Các cài đặt tự động và liên tục trong WD SmartWare Pro giúp việc sao lưu tập tin và thư mục trở nên nhanh chóng và dễ dàng. My Book Duo cũng mang đến khả năng bảo vệ dữ liệu và truy cập đối với các người dùng có tài khoản Dropbox. Dữ liệu Dropbox có thể được sao lưu an toàn trên ổ nội bộ cũng như sao lưu tích hợp trên mây lên tài khoản Dropbox với WD SmartWare Pro, mang đến khả năng lưu trữ an toàn, ngoại vi cho các dữ liệu tối thiết- giúp tạo thêm một tầng bảo vệ. Thêm vào đó, với My Book Duo, người dùng có thể truy cập các thông tin được lưu trên mây thông qua Dropbox Web.

Với phần mềm Acronis True Image phiên bản WD, người dùng có thể sao lưu toàn bộ hệ thống bao gồm hệ điều hành, trình điều khiển (driver) dữ liệu, phần mềm trên máy tính cũng như phục hồi lại toàn bộ hoặc theo tùy chọn. Đây là một giải pháp bảo vệ hoàn hảo khi ổ cứng máy tính bị hỏng hoặc hệ điều hành bị nhiễm mã độc cần khôi phục lại toàn bộ hệ thống.

Bên cạnh các lợi ích về hiệu năng mang lại bởi khả năng RAID ngay trên ổ cứng, My Book Duo được chế tạo để mang lại độ bảo mật cao nhất. Sản phẩm sở hữu mã hóa phần cứng 256-bit AES và bảo vệ mật khẩu để mang lại bảo mật về phần cứng và phần mềm tối ưu.

My Book Duo được thiết kế thuận tiện giúp người dùng dễ dàng tháo lắp và thao tác, đồng thời sở hữu 1 cổng USB cố định để kết nối với máy tính, 2 cổng USB mở rộng tiện dụng ở mặt sau, cho phép kết nối với điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị khác để sạc cũng như chuyển tải dữ liệu, giúp góc làm việc thêm gọn gàng.

My Book Duo đã có mặt tại thị trường Việt Nam với 3 năm bảo hành. Giá bán đề xuất cho phiên bản 4 TB là 6,95 triệu đồng; 6 TB là 8,35 triệu đồng; 8 TB là 10,85 triệu đồng; 12 TB là 14,95 triệu đồng.

Chí Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.