Ở lại không ông Calisto ?

Ở lại không ông Calisto ?

(SGGP Thể Thao).- Cho đến thời điểm này, chuyện gia hạn hợp đồng của HLV này với VFF vẫn còn bỏ ngỏ. Với những gì được thông tin thì có vẻ như, người chần chừ là Calisto. Còn VFF, họ đã mở lời trước. Quả bóng được chuyền sang cho HLV người Bồ Đào Nha một cách rất… VFF.

Sự thực thì vấn đề phức tạp hơn nhiều. Calisto bắt đầu thận trọng khác hẳn hồi ông còn tự ứng cử với VFF và đáng ngạc nhiên, sự lưỡng lự đến từ việc mọi thứ đang hoàn toàn do ông quyết định. Từ tâm trạng của người chờ được trọng dụng, Calisto lại cảm thấy một áp lực đè nặng lên mình mà thiếu hẳn các yếu tố hỗ trợ.

Sau 2 năm làm việc, ông thầy rất tinh quái này nhận thấy rằng VFF hình như… chẳng quyết định được cái gì cả từ chuyện cái sân tập cho đến việc sắp xếp các đối thủ tại những trận giao hữu. Hơn thế, ngay cả việc đưa ra một lộ trình dài hơi, những mục tiêu cụ thể đều chờ… Calisto. Tất nhiên, ở tư thế của một người được phép lựa chọn, Calisto bắt đầu cảm thấy lo ngại.

Ở lại không ông Calisto ? ảnh 1

HLV Calisto và những trăn trở phía trước. Ảnh: Nhật Anh

Một người mà tài năng được khẳng định như Calisto, điều giúp ông hào hứng vẫn là những thách thức, cái mà ông tìm thấy tại T&T Hà Nội (nếu ông về đây làm việc) nhiều hơn ở VFF. Không cần bàn đến chuyện tiền lương (vì chắc chắc là lương sẽ cao hơn), sự khác biệt là ở T&T Hà Nội ông sẽ được ủng hộ tối đa để thực hiện những khát vọng lớn còn tại đội tuyển quốc gia, ông lại là chỗ dựa của rất nhiều người mà mục tiêu cao nhất chắc chắn cũng sẽ là chiếc HCV sau 2 năm nữa hoặc bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Khi vị thế trên bàn đàm phán thay đổi và khi cảm thấy thách thức không còn, đương nhiên Calisto không thể vội vàng. Những gì mang dấu vẻ lẩn tránh ở những người có trách nhiệm diễn ra sau trận chung kết SEA Games có thể khiến Calisto đưa ra một cái lắc đầu.
  

T.O

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022: Kết nối những giá trị

Giải AFF Cup 2022 là sự kiện cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm 2022 và dù không có một kết thúc trọn vẹn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực, AFF Cup 2022 lại giúp cho giới mộ điệu cũng như các chuyên gia bóng đá có một cái nhìn rõ ràng, chân thực hơn về những gì mà bóng đá Việt Nam đang có để hướng đến một tương lai mới.