Ở lại không ông Calisto ?

(SGGP Thể Thao).- Cho đến thời điểm này, chuyện gia hạn hợp đồng của HLV này với VFF vẫn còn bỏ ngỏ. Với những gì được thông tin thì có vẻ như, người chần chừ là Calisto. Còn VFF, họ đã mở lời trước. Quả bóng được chuyền sang cho HLV người Bồ Đào Nha một cách rất… VFF.

Sự thực thì vấn đề phức tạp hơn nhiều. Calisto bắt đầu thận trọng khác hẳn hồi ông còn tự ứng cử với VFF và đáng ngạc nhiên, sự lưỡng lự đến từ việc mọi thứ đang hoàn toàn do ông quyết định. Từ tâm trạng của người chờ được trọng dụng, Calisto lại cảm thấy một áp lực đè nặng lên mình mà thiếu hẳn các yếu tố hỗ trợ.

Sau 2 năm làm việc, ông thầy rất tinh quái này nhận thấy rằng VFF hình như… chẳng quyết định được cái gì cả từ chuyện cái sân tập cho đến việc sắp xếp các đối thủ tại những trận giao hữu. Hơn thế, ngay cả việc đưa ra một lộ trình dài hơi, những mục tiêu cụ thể đều chờ… Calisto. Tất nhiên, ở tư thế của một người được phép lựa chọn, Calisto bắt đầu cảm thấy lo ngại.

HLV Calisto và những trăn trở phía trước. Ảnh: Nhật Anh

Một người mà tài năng được khẳng định như Calisto, điều giúp ông hào hứng vẫn là những thách thức, cái mà ông tìm thấy tại T&T Hà Nội (nếu ông về đây làm việc) nhiều hơn ở VFF. Không cần bàn đến chuyện tiền lương (vì chắc chắc là lương sẽ cao hơn), sự khác biệt là ở T&T Hà Nội ông sẽ được ủng hộ tối đa để thực hiện những khát vọng lớn còn tại đội tuyển quốc gia, ông lại là chỗ dựa của rất nhiều người mà mục tiêu cao nhất chắc chắn cũng sẽ là chiếc HCV sau 2 năm nữa hoặc bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Khi vị thế trên bàn đàm phán thay đổi và khi cảm thấy thách thức không còn, đương nhiên Calisto không thể vội vàng. Những gì mang dấu vẻ lẩn tránh ở những người có trách nhiệm diễn ra sau trận chung kết SEA Games có thể khiến Calisto đưa ra một cái lắc đầu.
  

T.O

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.