Ở lại không ông Calisto ?

(SGGP Thể Thao).- Cho đến thời điểm này, chuyện gia hạn hợp đồng của HLV này với VFF vẫn còn bỏ ngỏ. Với những gì được thông tin thì có vẻ như, người chần chừ là Calisto. Còn VFF, họ đã mở lời trước. Quả bóng được chuyền sang cho HLV người Bồ Đào Nha một cách rất… VFF.

Sự thực thì vấn đề phức tạp hơn nhiều. Calisto bắt đầu thận trọng khác hẳn hồi ông còn tự ứng cử với VFF và đáng ngạc nhiên, sự lưỡng lự đến từ việc mọi thứ đang hoàn toàn do ông quyết định. Từ tâm trạng của người chờ được trọng dụng, Calisto lại cảm thấy một áp lực đè nặng lên mình mà thiếu hẳn các yếu tố hỗ trợ.

Sau 2 năm làm việc, ông thầy rất tinh quái này nhận thấy rằng VFF hình như… chẳng quyết định được cái gì cả từ chuyện cái sân tập cho đến việc sắp xếp các đối thủ tại những trận giao hữu. Hơn thế, ngay cả việc đưa ra một lộ trình dài hơi, những mục tiêu cụ thể đều chờ… Calisto. Tất nhiên, ở tư thế của một người được phép lựa chọn, Calisto bắt đầu cảm thấy lo ngại.

HLV Calisto và những trăn trở phía trước. Ảnh: Nhật Anh

Một người mà tài năng được khẳng định như Calisto, điều giúp ông hào hứng vẫn là những thách thức, cái mà ông tìm thấy tại T&T Hà Nội (nếu ông về đây làm việc) nhiều hơn ở VFF. Không cần bàn đến chuyện tiền lương (vì chắc chắc là lương sẽ cao hơn), sự khác biệt là ở T&T Hà Nội ông sẽ được ủng hộ tối đa để thực hiện những khát vọng lớn còn tại đội tuyển quốc gia, ông lại là chỗ dựa của rất nhiều người mà mục tiêu cao nhất chắc chắn cũng sẽ là chiếc HCV sau 2 năm nữa hoặc bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Khi vị thế trên bàn đàm phán thay đổi và khi cảm thấy thách thức không còn, đương nhiên Calisto không thể vội vàng. Những gì mang dấu vẻ lẩn tránh ở những người có trách nhiệm diễn ra sau trận chung kết SEA Games có thể khiến Calisto đưa ra một cái lắc đầu.
  

T.O

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng