Ổ cứng WD dùng khí Heli duy trì ưu thế

Nhằm tăng cường khai thác sức mạnh của dữ liệu, Tập đoàn Western Digital vừa công bố đạt mốc 10 triệu sản phẩm ổ cứng (HDD) sử dụng khí Heli được phân phối tại thị trường từ khi ra mắt nền tảng HelioSeal vào 4 năm trước. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013, nền tảng HelioSeal của Western Digital đã liên tục phá vỡ và nâng cao những giới hạn về dung lượng lưu trữ của ổ cứng, cũng như tối ưu hóa chi phí sở hữu. Từ đó, cung cấp những ổ cứng mật độ cao nhất thị trường- giải pháp lý tưởng nhất cho doanh nghiệp với khối lượng công việc khổng lồ.

“Ổ cứng dung lượng lớn đang ngày càng chứng tỏ được giá trị quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vận hành các ứng dụng chuyên dụng. Western Digital cũng đang tiếp tục khẳng định vị thế hãng công nghệ dẫn đầu với Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường ngắn nhất và việc ra mắt hàng loạt sản phẩm ổ cứng với dung lượng tối ưu chuyên dụng cho doanh nghiệp. Với thực trạng cả khách hàng doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp tích hợp điện toán đám mây đang liên tục phát triển những ứng dụng chuyên dụng giúp tận dụng tối đa mọi dữ liệu, ổ cứng mật độ cao sẽ dần trở thành nhân tố thiết yếu tích hợp giải pháp lưu trữ tương thích với mọi khối lượng dữ liệu với chi phí tiết kiệm. Nền tảng HelioSeal của Western Digital đã chứng minh được vai trò độc nhất đáp ứng được nhu cầu dung lượng lớn”- ông John Chen, Phó Giám đốc Trendfocus, chia sẻ.

Từ thời điểm thành công sản xuất ổ cứng đầu tiên vào 60 năm trước, Western Digital đã liên tục duy trì vị thế tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp lưu trữ tân tiến và đáng tin cậy, giúp khách hàng giải quyết hàng loạt vấn đề nan giải trong trung tâm dữ liệu. HelioSeal góp phần bổ trợ cho nền công nghiệp ghi từ của tương lai, giúp hiện thực hóa việc sản xuất các ổ cứng với mật độ cao hơn chuyên dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp và khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi dung lượng ổ cứng phải lưu trữ được những dữ liệu đang vận hành và dữ liệu quá khứ. Sau 3 thế hệ nâng cấp, nền tảng HelioSeal mang lại những ổ cứng mật độ cao như hiện nay, cũng như chỉ số tin cậy lớn nhất giúp đảm bảo khả năng vận hành phù hợp cho các tải công việc trên điện toán đám mây và trong doanh nghiệp- những nền tảng luôn đặt tính khả dụng và độ tin cậy lên hàng đầu.

Tối ưu hóa được chi phí sở hữu là lợi ích vượt trội của nền tảng HelioSeal. 10 triệu ổ cứng sử dụng khí Heli, với tổng dung lượng lưu trữ xấp xỉ 76 exabyte (EB), là minh chứng cho khả năng tiết kiệm năng lượng cho mọi khối lượng dữ liệu. Khi các ứng dụng điện toán đám mây với quy mô khổng lồ vẫn đang được lên thiết kế từng ngày, khả năng lưu trữ 76EB dữ liệu trong những ổ cứng dung lượng 10TB sử dụng khí Heli sẽ giúp tiết kiệm hơn 1 triệu KWh năng lượng vận hành mỗi ngày, tương đương với số năng lượng cần dùng cho những ổ cứng 8TB sử dụng không khí thông thường. Năng lượng tiết kiệm được trong 1 ngày vận hành từ những ổ cứng này đủ để cung cấp điện năng cho khoảng 35.000 gia đình tại Mỹ trong ngày, từ đó có thể thấy hiệu suất của HelioSeal giúp ích cho các kỹ sư trung tâm dữ liệu đáp ứng những yêu cầu và mục tiêu bảo vệ môi trường ra sao.

 PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.