“Ở chelsea vui hơn...”

Những lời bộc bạch ấy dĩ nhiên là của Fernando Torres. Tờ báo đăng cuộc phỏng vấn ấy là Marca, một nhật báo Tây Ban Nha có lượng độc giả hằng ngày lên đến hơn 2,7 triệu người. Tức là Torres đã dùng một trong những cái kênh rộng lớn nhất để đưa tâm tư của anh đến với người hâm mộ.

Khi đến Chelsea, có một thứ tôi không ngờ. Đó là bầu không khí khác hẳn Liverpool. Tôi đã tưởng ở đây xa cách hơn một chút, vì Chelsea dù gì cũng là một đội bóng siêu sao. Ấy thế mà mối quan hệ nội bộ lại tốt hơn, các cầu thủ đùa vui với nhau nhiều hơn ở Liverpool - nơi mà tất cả mọi chuyện đều ra cái vẻ quan trọng. Ở Chelsea, bạn chẳng cần phải tỏ ra chuyên nghiệp, bởi thái độ chuyên nghiệp chỉ là một yêu cầu tối thiểu, đương nhiên phải có”, Torres bộc bạch.

Chỉ cần Torres nói đến đó là đã đủ làm cho giới mộ điệu Liverpool giận điên lên rồi. Họ, những người một thời coi anh là thần tượng trước khi chửi anh là kẻ phản bội, sẽ càng sôi máu hơn khi nghe anh còn “nói xấu” Liverpool nhiều điều. Trong đó, đáng kể nhất là Torres đã coi Liverpool là một môi trường hỗn loạn, một thời kỳ tăm tối, nói chung là cứ như một thứ địa ngục vậy. Chính vì thế, anh đã từ lâu mong chờ một cơ hội rời bỏ Liverpool.

Chính xác là đã chờ 2 năm: “Tôi quyết chí ra đi đã từ lâu. Mùa hè cái năm Xabi Alonso ra đi, tôi bắt đầu băn khoăn. Không thấy Liverpool tuyển mộ những cầu thủ chất lượng tương xứng để thay thế, tôi đã tự hỏi liệu đây có phải là một CLB đúng như lịch sử đã nêu hay chỉ là một CLB chuyên bán cầu thủ”.

Anh kể tiếp: “Tôi có thể chuyển đến những CLB nào đây? Tôi không thể đầu quân cho Man.United vì như thế thì mất mặt Liverpool quá. Tôi cũng không thể đến Real, vì tôi xuất thân từ Atleico. Còn Barcelona chắc là không cần thêm người. Nước Ý thì tôi lại không thích. Vậy là chỉ còn duy nhất Chelsea, chỉ còn duy nhất một giải pháp. Bất ngờ thay, cơ hội đó xuất hiện. Giống như một bóng điện sáng hiện ra sau một con đường dài tăm tối vậy. Tôi đã nghĩ rằng nếu tiếp tục ở lại Liverpool mùa này thì 6 tháng còn lại chắc phải dài như 3 năm vậy”.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, Torrres tiếp tục nói về chủ đề Liverpool như sau: “Tôi từng là một thần tượng của người hâm mộ Liverpool, tôi biết như thế, nhưng sau này không còn được như vậy nữa. Liverpool hỗn loạn vì chuyện bán cầu thủ, vì chuyện chuyển giao quyền sở hữu. Ở đó, tôi có cảm giác con người ta không thành thực với nhau. Bạn không thể nói thật, không thể nói rõ suy nghĩ của mình với mọi người, bởi chẳng ai là bạn của ai cả. Trên nhiều khía cạnh, trường hợp này làm tôi nhớ lại Atletico Madrid - một truyền thống tuyệt vời, một kho ý tưởng, nhưng lại không có tiền. Bởi vậy rất cần có thời gian, nhưng tôi lại không có thời gian”.

Cho nên, anh càng xem Chelsea như một thiên đường: “Ở đây, tất cả những gì họ lưu tâm là phải làm sao giành những chiếc cúp vô địch. Với cá nhân tôi, Champions League là cả một ước mơ. Sau khi vô địch Euro và vô địch World Cup, Champions League chính là thử thách lớn còn lại. Đương nhiên tôi cũng rất mong được vô địch Premier League vì đó cũng là một trong những chiếc cúp tuyệt vời nhất. Thành thực mà nói, tôi cho rằng Chelsea sẽ vô địch nhiều lần trong thời gian tôi ở đây”...

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất