Ở các lễ hội Xuân Đinh Dậu, khách hàng Viettel có thể trải nghiệm 4G

Việc chuẩn bị tài nguyên, tối ưu, nâng cao chất lượng mạng lưới được Viettel chủ động triển khai ngay từ trước Tết Đinh Dậu để sẵn sàng phục vụ khách hàng tham dự các lễ hội, sự kiện từ những ngày đầu năm mới 2017. Trong đó, Viettel tập trung đẩy mạnh chất lượng dịch vụ dữ liệu (data) do xu thế chuyển từ tin nhắn, thoại truyền thống sang mạng xã hội của khách hàng hiện nay. Theo dữ liệu thống kê, trong tháng Giêng âm lịch, cả nước có 100 lễ hội, sự kiện, trong đó khoảng 35 lễ hội quy mô lớn, tập trung trên 10.000 người tham dự, chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Bắc.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ phát sóng trạm mới, bổ sung thiết bị, triển khai xe lưu động, lắp đặt wifi, nâng cấp cấu hình cao cho các trạm phát sóng tại các lễ hội và khu vực lân cận, cũng trong tháng Giêng này, Viettel đã kịp thời phát sóng gần 150 trạm 4G tại 50 lễ hội trên toàn quốc với tốc độ nhanh hơn 3G từ 7 đến 10 lần. Nỗ lực triển khai công nghệ 4G trên diện rộng này vừa mang tới trải nghiệm mới cho khách hàng vừa giúp giảm tải mạng 3G trong trường hợp nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng đột biến vào dịp lễ hội.

Cụ thể, ở lễ hội Chùa Hương (Hà Nội), Viettel phát sóng mới, bổ sung thiết bị cho 20 trạm 2G, 3G và gần 10 trạm 4G. Tại lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), Viettel hoàn thành 10 trạm 2G, 3G và 4G, đồng thời lắp đặt 2 thiết bị wifi tại khu vực chùa Hoa Yên và chùa Đồng. Tại Tây Ninh, toàn bộ khu vực lễ hội núi Bà Đen cũng đã được đảm bảo chất lượng mạng lưới, trong đó có dịch vụ 4G để phục vụ người dân liên lạc, chia sẻ hình ảnh lễ hội.

Trước đó, vào dịp Tết Đinh Dậu 2017, chất lượng mạng lưới Viettel đều được duy trì ổn định, thông suốt trên toàn quốc, kể cả các khu vực tập trung đông người, nơi diễn ra các lễ hội, sự kiện chào đón năm mới. Vào đêm giao thừa, lưu lượng data cả 2G và 3G của Viettel tăng mạnh tới 15% so với thời điểm giao thừa năm ngoái. Trong khi đó, tổng lưu lượng thoại giảm nhẹ khoảng 6% so với giao thừa Đinh Dậu.

Điểm mới tại giao thừa Đinh Dậu ở chỗ Viettel đã đưa vào sử dụng mạng 4G và giải pháp wifi hỗ trợ 10%- 40% lưu lượng data cho mạng 3G. Thời điểm cao tải nhất trong đêm giao thừa là khoảng 23 giờ 30 - 0 giờ 30. Toàn bộ các chỉ tiêu chất lượng ghi nhận trên hệ thống đều tốt hơn so với yêu cầu 30%- 60%.

Để có được kết quả này, Viettel đã triển khai lắp đặt, phát sóng hàng chục ngàn trạm 4G trên toàn quốc, gần 200 bộ phát wifi được tăng cường tại các điểm trọng yếu, đông người. Bên cạnh đó, Viettel phát sóng hơn 190 trạm BTS mới; bổ sung tài nguyên phần cứng cho gần 2.200 trạm, tối ưu và nâng cấp cấu hình cao cho hơn 14.000 trạm tại tất cả tỉnh/thành phố. Đối với các khu vực diễn ra lễ hội, sự kiện lớn, chung cư, Viettel chuẩn bị 74 lượt xe thu, phát sóng lưu động.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.