NVH Thanh niên TPHCM: Nhiều hoạt động võ thuật dịp tết

Nằm trong đợt hoạt động Lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, tối Mùng 3 Tết Bính Thân tại sân 4A đã diễn ra chương trình thi đấu cờ người do đội võ Lâm Tân Khánh Bà Trà biểu diễn. Đây là đội cờ người được thành lập đầu tiên tại TPHCM cho đến hôm nay vẫn còn hoạt động biểu diễn vào các dịp lễ hội. Tiến sĩ  - võ sư Hồ Tường chia sẻ: “Nhằm đem đến cho người xem hiểu hơn về võ thuật Việt Nam, chúng tôi đã sưu tầm, tập luyện và biểu diễn các ván cờ nổi tiếng. Đến nay, đội cờ người NVH Thanh niên TPHCM đã duy trì hoạt động ý nghĩa này gần 30 năm”.

Hòa chung không khí của chuỗi sự kiện mừng Xuân Bính Thân và kỷ niệm 227 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (mùng 5 Tết), khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM tiếp tục diễn ra hội võ dân tộc với sự tham gia biểu diễn của 13 môn phái võ cổ truyền Việt Nam như: Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà, Bình Định Sa Long Cương, Võ trận Bình Định, Kim Kê Tây Sơn Nhạn, Bằng Long Hải, Thiếu Lâm Hắc Hổ Môn, Thanh Long Võ đạo, Võ trận Bình Định … Các tiết mục tay không chống binh khí hay thương, đao, thiết xích đã đem đến cho khán giả những màn biểu diễn lôi cuốn và hấp dẫn.

Anh Tiến Danh, Trưởng phòng TDTT&KNTHXH Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, cho biết: “Đây là hoạt động TDTT mà đơn vị chúng tôi đã duy trì từ những năm 1980 đến nay. Hoạt động này không thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về nhằm duy trì và phát triển, phổ biến bộ môn võ thuật Việt đến với nhiều thế hệ trẻ”

ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ