Núp gió

- Vê-ép-ép mới bổ nhiệm Trưởng đoàn của U.23 tại Xi-gêm 28.

- Vẫn theo dõi báo chí mỗi ngày, mới hở ra xíu chưa cập nhật kịp đã có tin nóng hổi.

- Chức danh này cũng đâu ghê gớm, sao có vẻ quan tâm vậy?

- Tầm bậy. Đừng nghĩ chức danh Trưởng đoàn không quan trọng. Mọi việc diễn ra êm xuôi chẳng có gì đáng nói, nhưng đến lúc xảy ra chuyện mới thấy vai trò của Trưởng đoàn (có năng lực). Đừng giỡn nha!

- Thế à???

- Không quan trọng Vê-ép-ép đã chẳng cần sàng lọc tìm người. Không quan trọng thì có thể mời chị Năm bán bún bò vẫn được.

- Hóa ra quan trọng dữ!

- Tất nhiên!

- Ối dào!!! Cũng chức này nhớ lại cách đây 4 năm, hồi ở Xi-gêm 26 (2011). Ngày đó U.23 Việt Nam vào bán kết bằng ngôi đầu bảng B. Nhưng sau đó thua tan nát Indonesia 0-2 ở bán kết. Đến trận tranh HCĐ cũng gãy nặng trước Myanmar 1-4 khiến người hâm mộ nổi giận, còn U.23 về nước trong tủi hổ.

- Cũng vì đó mà nhiều người đòi làm rõ vai trò BHL?

- Nhưng bóng đá ta không giống mấy quốc gia phát triển khác.

- Là sao???

- Vê-ép-ép vốn a-ma-tơ quá cỡ, làm ăn chẳng giống ai. Cỡ 10 người như ông F.Goetz làm thuyền trưởng cũng “chết” chứ đừng nói mình ông ta. Vê-ép-ép lúc đó không chịu thừa nhận mình yếu kém, lạc hậu mà lo “chiếu bí” HLV trưởng, buộc lòng nhà cầm quân người Đức từ chức.

- Như vậy mới giải quyết phần ngọn, cái gốc thối nát còn nguyên?

- Dư luận hồi đấy rất tinh nhạy, đòi làm rõ trách nhiệm của ông Trưởng đoàn, Chủ tịch Vê-ép-ép vì cả 2 có liên quan đến thất bại của U.23 tại Xi-gêm 26.

- Vậy rồi chuyện thế nào, giờ quên mất?

- Dư luận nổi sóng, buộc ông này và Chủ tịch Vê-ép-ép từ chức.

- Cuối cùng…???

- Mỗi HLV trưởng giơ đầu chịu báng, còn ai nấy ngồi im ở vị trí của mình.

- Lần này Vê-ép-ép hãy nhớ, bổ nhiệm ai làm cũng được. Nhưng nếu U.23 thất bại hãy biết tự trọng và từ chức. Đừng giống ngày trước, dư luận chửi ỏm tỏi mà vẫn bênh vực cho nhau rồi một ông về sau hạ cánh an toàn, người kia còn lên chức nữa.

- Nên đủ hiểu vì sao bóng đá ta không khá nổi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất