Nuôi hoài không lớn

- Thời gian qua bà con thắc mắc, hổng biết bầu Đức có buông bóng đá không? Thật ra việc này chẳng rõ vì tới lúc này ông chủ đội bóng phố núi tỏ ra khá kín tiếng. Tuy nhiên, cần thấy dấu ấn để lại của bầu Đức vẫn còn. Đây này: Vũ Văn Thanh (HA.GL) vừa được bầu là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Vi-lít 2016. Còn nhớ không lầm năm 2014, Trần Minh Vương – một cầu thủ trẻ của phố núi cũng đã giành giải thưởng đó.

- Chà…, chà…!!! Trong tình thế nhiều tinh binh của HA.GL như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại thi đấu mà những nhân tố trẻ vẫn ẵm giải quả đáng nể.

- HA.GL còn giật danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất. HLV xuất sắc nhất mùa bóng không thể tuột tay HLV Chu Đinh Nghiêm khi nhà cầm quân này chèo lái HN T&T đến ngôi vô địch. Trong khi đó, hạng mục bàn thắng đẹp nhất được trao cho Phạm Thành Lương (HN T&T) với pha lập công vào lưới SHB Đà Nẵng ở vòng 8.

- Còn những phần thưởng khác thì sao?

- S.Khánh Hòa nhận giải phong cách; Hội CĐV tốt nhất thuộc về Hội CĐV Thanh Hóa và sân Cẩm Phả (Than Quảng Ninh) đoạt giải BTC trận đấu tốt nhất.

- Người ta không nhắc gì đến những danh hiệu cá nhân khác à, chẳng hạn Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất mùa?

- Có ngay, có ngay! Tiền đạo Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng) đoạt cú đúp gồm: Vua phá lưới (24 bàn thắng) và Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

- Nói kiểu này, cuối năm chân sút người Argentina dễ rinh luôn giải Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất 2016 như chơi?

- Vấn đề đó đã được các nhà chuyên môn và giới truyền thông dự báo.

- Thú thật, nếu Gaston Merlo đoạt những danh hiệu này vào năm 2010, 2011 là thời đỉnh cao phong độ chẳng nói làm gì. Điều đáng bàn là anh vừa quay lại đội hình SHB Đà Nẵng trong năm nay, sau 2 năm về quê với vợ con để chữa trị chấn thương nhưng vẫn kiếm giải thưởng ngon ơ.

- Có gì không hài lòng hả?

- Ai nhỉnh hơn thì được thôi. Song, thứ đáng buồn là bóng đá Việt Nam vẫn mãi đì đẹt, chẳng khá hơn chút nào mà trường hợp Gaston Merlo già nua thâu tóm danh hiệu là một ví dụ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất