Nước đã tràn ly

Án phạt cũ khiếu nại còn chưa xong, Jose Mourinho đã phải nghe tiếp những cáo buộc mới - vẫn là có thái độ và lời nói “không đúng mực” với trọng tài.

Nhật báo Guardian (Anh) cho biết: Hôm Chelsea thua 1-2 trên sân West Ham, trọng tài Jonathan Moss đã mời Mourinho vào phòng trong giờ nghỉ giải lao để trao đổi thêm về chiếc thẻ đỏ dành cho Matic cũng như về việc truất quyền chỉ đạo của trợ lý Silvino Louro. Tuy nhiên, dường như Mourinho đã bức xúc đến nỗi không còn bình tĩnh nữa, ông chửi luôn trọng tài Moss.

Đó chính là nguyên do ông đã bị đuổi lên ngồi trên khán đài trong suốt hiệp 2 ở trận thua West Ham. Đó cũng là lý do Mourinho sẽ phải điều trần với liên đoàn, với hạn chót là 18 giờ chiều 29-10 (giờ địa phương). Và cũng như mọi lần trước, sẽ có một tiểu ban xét xử được thành lập. Họ sẽ phạt tiền Mourinho, hoặc cấm ông ngồi trên sân chỉ đạo cầu thủ, hoặc vừa phạt tiền vừa cấm chỉ đạo.

Ông chủ Roman Abramovich chắc chắn không muốn thấy Jose Mourinho “gây chuyện” nhiều đến thế.

Theo báo Guardian, cần lưu ý rằng cái nguy cơ “cấm chỉ đạo” ở đây hoàn toàn khác với bản án treo “cấm vào sân một trận” mà Mourinho vẫn đang khiếu nại. Cấm vào sân tức là... không được vào sân. Cấm chỉ đạo thì được vào khán đài, được dùng điện thoại di động hoặc một liên lạc viên để truyền đạt yêu cầu xuống băng ghế huấn luyện.

Nội dung án phạt khác nhau là vậy, việc chấp hành đương nhiên cũng phải rạch ròi. Nếu Mourinho bị cấm chỉ đạo và đồng thời bản án treo “cấm vào sân” cũng được kích hoạt, ông sẽ không thể gộp 2 trận cấm này vào cùng một ngày mà phải thi hành án thành 2 lần khác nhau.

***
Câu hỏi đặt ra: Liệu giọt nước đã tràn ly hay chưa? Đá 10 trận Premier League, thầy trò Mourinho đã thua hết 5 lần. Với cái chu trình đầy thống khổ ấy, mỗi biến cố và từng bản án như thế chỉ càng làm cho uy tín Mourinho thêm sứt mẻ và chiếc ghế HLV trưởng của ông thêm dao động.

Báo Guardian cho biết Mourinho vẫn được nhiều vị lãnh đạo Chelsea ủng hộ - họ vốn dĩ đã cam kết ủng hộ ông từ sau trận thua Southampton 1-3 rồi mà! Nhưng cùng lúc đó, họ cũng rất lo ngại về số lần bột phát xung đột của Mourinho (nhất là với liên đoàn) và sự tổn hại đối với hình ảnh CLB. Mỗi cuộc đụng độ chỉ tăng theo cấp số cộng nhưng tác hại của chúng lại tăng theo cấp số nhân.

Cũng vì thế, theo nhật báo Mirror, đã đến lúc ngay chính cầu thủ Chelsea cũng tin rằng sự ra đi của Mourinho chỉ còn là vấn đề thời gian. Họ tẩy chay ông, chống đối ông chăng? Không phải vậy, “chẳng hề có ai nổi loạn chống Mourinho”. Thế nhưng, “vẫn có một sự khó chịu ngày càng tăng về thái độ và cách xử sự của ông thầy Bồ Đào Nha này”. Họ vẫn trung thành, nhưng đồng thời họ cũng muốn “Jose của chúng tôi trở lại như ngày xưa”, cái ngày mà ông từng là vị thủ lĩnh sáng suốt của tập thể đội bóng về cả tinh thần lẫn chuyên môn. Rõ ràng ngày ấy càng lúc càng quá xa vời.

***
Một chi tiết quan trọng khác: Kể cả Mourinho cũng đã bắt đầu tính chuyện chia tay. Theo kênh thể thao ESPN, ông đã chuẩn bị kế hoạch cho thời kỳ hậu Chelsea và đã có sẵn 2 đích đến trong đầu, đó là Paris St.Germain và Inter Milan. Trong đó, PSG là triển vọng số một bởi vì CLB này có đủ tiềm lực tài chính cũng như sức mạnh thi đấu để giúp Mourinho một lần nữa chinh phục Champions League.

TIẾN  MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất