Nước chảy chỗ trũng

- Nghe thằng Tèo nhà ông mới xin được việc tốt với lương bổng và chế độ cao hả?

- Cũng nhờ cái gọi là trải thảm đỏ của lãnh đạo địa phương.

- Nói chuyện này nhớ cách đây chưa lâu, Đà Nẵng nổi lên như điểm sáng về việc thu hút nhân tài ở các lĩnh vực khác nhau đến đây làm việc. Nhờ nó mà góp phần giúp thành phố miền Trung có được ngày hôm nay.

- Bây giờ thì thêm thành phố Cần Thơ nữa.

- Có chuyện gì hả?

- Mới rồi, tại kỳ họp HĐND thành phố Cần Thơ, UBND đã trình HĐND xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết “Thực hiện thu hút nguồn nhân lực về thể thao thành tích cao, giai đoạn 2016 – 2020”.

- Cụ thể ra sao, để còn biết mà nói con Út Mót đến đây tìm cơ hội?

- Ngoài việc thu hút VĐV, Cần Thơ còn muốn tìm kiếm được các HLV và chuyên gia giỏi để đưa ngành thể thao phát triển. Chính sách thu hút sẽ như sau: VĐV là 50 triệu đồng/người/lần và hỗ trợ là 12 triệu đồng/người/tháng; HLV là 50 triệu đồng/người/lần và hỗ trợ 15 triệu đồng/người/tháng. Đối với chuyên gia là 30 triệu đồng/người/lần và hỗ trợ 15 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, còn có chế độ ưu đãi và trợ cấp đẳng cấp với VĐV, HLV khi thi đấu đoạt giải.

- Nhưng ông bạn có nắm rõ đối tượng thu hút thế nào không?

- Với VĐV tuổi từ 12-28 tuổi đã đạt một trong các thành tích: HCV giải VĐQG, HCV ĐH TDTT toàn quốc, nằm tốp 3 Xi-gêm hoặc tương đương trở lên. Đối với HLV từng huấn luyện VĐV đạt thành tích cao 1 trong 3 thành tích nêu trên. Đối với chuyên gia tốt nghiệp ĐH trở lên, có kinh nghiệm từ đủ 60 tháng trong công tác quản lý huấn luyện; từng là trưởng bộ môn thuộc Tổng cục TDTT hoặc chủ tịch, phó Chủ tịch, TTK LĐ thể thao cấp quốc gia…

- Với chính sách này, Cần Thơ hứa hẹn trở thành một thế lực.

- Cụ thể, ở giai đoạn 2013 – 2015, thể thao thành phố đã hút 5 chuyên gia, 6 HLV và 8 VĐV dự ĐH TDTT năm 2014 tại Nam Định, và họ đóng góp cho đoàn Cần Thơ 3 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ, đưa Cần Thơ vào tốp 10.

- Thấy mà mừng, vì người tài được đối đãi tử tế, ông nhỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.