Nước chảy chỗ trũng

Lê Công Vinh có thể đến B. Bình Dương không? Gần như không có gì ngăn cản điều đó trừ khi B. Bình Dương không muốn có Công Vinh vì một lý do tế nhị nào đó. Lê Công Vinh có nên đến B. Bình Dương không? Gần như không có chọn lựa nào khác.

Chuyện tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề khó tại B. Bình Dương, tất nhiên, nếu Công Vinh đòi hỏi một số tiền quá cao thì là một trở ngại. Nhưng dù sao, gút mắc này vẫn có thể giải quyết khi 2 bên chịu chấp nhận nhau.

B.Bình Dương vẫn là điểm đến “hợp lý” với những cầu thủ khát danh hiệu. Ảnh: Dũng Phương

Nhưng người ta đồn rằng, sẽ không có một bản hợp đồng quá lớn khi mà Lê Công Vinh muốn đến B. Bình Dương nhiều hơn việc đội bóng có anh. Điểm đến cho một cầu thủ như Công Vinh ở Việt Nam hiện nay không nhiều. HN T&T là nơi mà Công Vinh khó có khả năng quay lại sau cú ra đi bất ngờ cách đây 2 năm. B. Bình Dương ngược lại, hiện đang có nhiều cầu thủ Nghệ An chơi bóng, lại công khai muốn có Công Vinh từ lâu, đang là nhà vô địch V-League, chẳng có lý do nào để Công Vinh không muốn đến đất Thủ cả.

Vậy nên, chuyện tin đồn B. Bình Dương mua Lê Công Vinh là đương nhiên.

* * *

Nói cho cùng, đây là câu chuyện “nước chảy về chỗ trũng”. Những cầu thủ tốt nhất đều muốn đến thi đấu cho B. Bình Dương bởi ngoài yếu tố tài chính, đất Thủ còn là nơi luôn khao khát vô địch. Chính mục đích tối cao đó khiến chuyện tiền bạc tại B. Bình Dương không bao giờ là chuyện lớn. Người ta không thể vừa tiết kiệm mà vừa muốn có danh hiệu trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp. Trong kỷ nguyên V-League, chức vô địch của SLNA mùa 2011 là một ngoại lệ, tất cả các nhà vô địch khác, đều đăng quang sau khi đã đầu tư rất nhiều cho CLB.

Ở làng cầu Việt Nam hiện tại, ngoài 2 đội bóng của bầu Hiển, thì chỉ có B. Bình Dương là luôn nghĩ đến chuyện vô địch trước mỗi mùa bóng. Lê Công Vinh có thể hưởng lương cao ở nhiều đội bóng khác nhưng nếu để thỏa nguyện giấc mộng vô địch thì có lẽ, tiền đạo này phải chọn B. Bình Dương. Dù về lý thuyết, Công Vinh từng vô địch với HN T&T nhưng đó lại là mùa bóng mà anh hầu như không đóng góp gì. Sang năm, đã 30 tuổi, Công Vinh đâu còn thời gian để chờ đợi thêm 2-3 mùa bóng nữa ở SLNA hay đội bóng nào khác.

* * *

Khi nói về chức vô địch của B. Bình Dương mùa này, thường thì người ta vẫn cho rằng B. Bình Dương quá mạnh khi mua nhiều cầu thủ chất lượng. Điều đó không sai, nhưng cũng nên đặt vấn đề ngược lại, đâu chỉ có tiền thì mới đem những ngôi sao đến với đất Thủ. Trong danh sách CLB, có đến 2/3 cầu thủ chưa từng vô địch quốc gia, bao gồm những ngôi sao như Lê Tấn Tài, Đặng Văn Thành, Mai Tiến Thành,… Đời cầu thủ, ai mà chẳng muốn một lần được vô địch quốc gia.

Thế nên, việc B. Bình Dương thu hút nhiều cầu thủ giỏi đến, còn có lỗi của chính các CLB khác. Như trường hợp của Thanh Hóa, có cơ hội vô địch nhưng khi tuyển quân ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa, họ cũng chẳng bổ sung được ai. Một đội bóng thiếu những ngôi sao thì thật khó để tranh đoạt tham vọng đến tận cùng.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.