Nước Anh tôn vinh “Vua bóng đá”

Pele

“Vua bóng đá” Pelé vừa được kênh truyền thông nổi tiếng BBC của Anh trao giải thành tựu trọn đời, cùng với huấn luyện viên Jose Mourinho (Chelsea) vượt qua hàng loạt các tên tuổi khác để nhận danh hiệu “Nhà cầm quân xuất sắc nhất năm 2005”.

Nhà vua rất bất ngờ khi biết kết quả này, ông nói: “Tôi có cảm giác như đang say. Tôi rất cảm động, thậm chí có thể khóc ngay lúc này như một đứa trẻ”.

Còn “ông vua trên sân Stamford Bridge” Mourinho được bầu là huấn luyện viên giỏi nhất nước Anh năm 2005, sau khi vượt qua HLV đội tuyển cricket Anh Duncan Fletcher, HLV Liverpool Rafael Benitez và HLV đội rugby xứ Wales Mike Ruddock. Mourinho phát biểu: “Đây là phần thưởng vĩ đại mà tôi đã được nhận, vì 3 ứng viên xếp sau tôi đều rất xứng đáng. Tôi cho rằng thành công này là nhờ vào hai gia đình mà tôi đang sống. Đó là nhà tôi và sân Stamford Bridge”. Mourinho cũng tỏ lòng kính trọng bậc tiền bối Pelé: “Người hâm mộ có một tượng đài đặc biệt để ngưỡng mộ. Đó là Pelé. Tôi nghĩ ông ấy là hiện thân của bóng đá”.

L.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác