Sau chiến thắng tại cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic 2012

Nước Anh hướng đến World Cup 2018

Chủ tịch điều hành Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), ông Brian Barwick, cho biết nước Anh đang tính tới khả năng nộp đơn xin đăng cai World Cup 2018.

Hiện FIFA đã quyết định trao quyền cho Nam Phi đăng cai World Cup 2016, nhưng lại cảm thấy buồn lòng vì quốc gia đầu tiên của châu Phi được vinh dự tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới lại bị loai khỏi ngày hội này vào năm sau.

Về phần nước Anh, họ vừa giành thắng lợi vang dội trước Pháp trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai Olympic 2012 và ông Barwick cho rằng thời điểm năm 2018 là thích hợp nhất, vì đúng chu kỳ World Cup về với châu Âu.

Bộ trưởng đặc trách các vấn đề thể thao của chính phủ Anh, Tessa Jowell thì rất tự tin: “Chính chiến thắng tại cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic 2012 sẽ giúp nước Anh giành luôn quyền đăng cai World Cup 2018. Chúng tôi có thể tổ chức một World Cup, có thể tổ chức một giải điền kinh thế giới và những giải thể thao khác trên thế giới sau Olympic và tôi hy vọng rất nhiều rằng chúng tôi có thể làm được tất cả”.

Một trong những thuận lợi khác của nước Anh là sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính phủ đối với thể thao.

Còn ý kiến của FIFA thì sao? Chủ tịch Sepp Blatter phát biểu: “Tôi có thể nói vâng, được rồi họ sẽ tổ chức. Vì họ là quê hương của bóng đá. Họ đang xây dựng nhiều sân vận động và các điều kiện phục vụ cho Olympic. Wembley mới đã hoàn thành (ảnh) và có thể nó sẽ được dùng cho World Cup”. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB Sài Gòn (trái) càng chơi càng hụt hơi ở đấu trường V-League. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Câu trả lời trên sân cỏ

Ngay sau buổi gặp mặt với lãnh đạo thành phố, 2 đội bóng TPHCM chưa thể cải thiện phong độ khi tiếp tục thua trận và chia nhau 2 vị trí cuối bảng trước khi đá “chung kết ngược” trên sân Thống Nhất vào ngày 20-8 tới. 

Bóng đá quốc tế

Đội tuyển Ấn Độ sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

FIFA đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ

Tổ chức điều hành bóng đá thế giới (FIFA) đêm thứ hai đã ban hành lệnh cấm vô thời hạn đối với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF), với lý do có sự “ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ 3” đối với Cơ quan điều hành bóng đá nước này.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.