Nữ hoàng rock trở lại

Show diễn Dấu ấn số thứ 12, tròn một năm ra đời, sẽ giới thiệu một trong những gương mặt nhạc nhẹ lẫy lừng nhất thập niên 90 của thế kỷ trước: ca sĩ Ngọc Ánh.

Hơn 10 năm rời xa sân khấu quê nhà, có thể xem live show Dấu ấn lần này là cuộc trở về trọn vẹn của Ngọc Ánh và cũng có thể xem là show diễn lớn nhất trong sự nghiệp của cô. Dấu ấn sâu đậm nhất mà Ngọc ánh để lại trong lòng công chúng yêu nhạc, hẳn nhiên là hình ảnh một ca sĩ hừng hực lửa trên sân khấu với giọng hát khỏe khoắn và phong cách biểu diễn sôi động, không chỉ đốt đến cạn cùng năng lượng trong từng bước nhảy mà cả trong từng thanh âm toát ra từ thanh quản. Thế nhưng không chỉ có bùng nổ với rock, với dance sôi động, cô còn để lại dấu ấn cá nhân khó lẫn trong những ca khúc trữ tình ngọt ngào da diết và đặc biệt là mảng ca khúc thời cuộc với giai điệu tươi tắn, trẻ trung, khơi gợi tinh thần lạc quan.

Ngọc Ánh tỏ vẻ thích thú trước các câu hỏi của phóng viên.

Thuộc thế hệ ca sĩ thứ hai trưởng thành và nổi tiếng sau 1975, Ngọc Ánh bắt đầu được chú ý từ giữa những năm 1980, khi phong trào “Ca khúc chính trị” đang ở vào thời cực thịnh. Với phong cách biểu diễn sôi động, ngoại hình và trang phục bắt mắt, Ngọc Ánh được yêu thích với những bài hát nổi tiếng thời đó như Trị An âm vang mùa xuân, Mùa xuân từ những giếng dầu, Mùa xuân bên cửa sổ… Sẽ không quá lời khi nói, Ngọc Ánh chính là người mở đầu cho cả một làn sóng, là đỉnh cao nhất của một giai đoạn âm nhạc và cũng là người khép lại giai đoạn rực rỡ ấy.

Nữ hoàng rock Ngọc Ánh thể hiện một ca khúc tại buổi họp báo.

Có thể xem Ngọc Ánh là hình mẫu tiêu biểu bậc nhất của một lớp ca sỹ đa năng khi đó, có thể hát được và hát tốt hầu hết các dòng nhạc thịnh hành đương thời. Cô được gọi là “ngôi sao nhạc rock” khi hát những ca khúc như Hoàng hôn trên đại dương, Trị An âm vang mùa xuân, I hate myself for loving you, The house of rising sun; là ngôi sao hàng đầu của dòng nhạc trữ tình quê hương với Chuyến đò quê hương, Cô vợ ăn hàng, Chiếc áo bà ba; là giọng ca được giới trẻ học đường yêu thích cuồng nhiệt với Không dám đâu, Cô bé dỗi hờn; là giọng hát “nhạc đỏ” được kính nể với Anh Ba Hưng, Lá xanh, 5 anh em trên 1 chiếc xe tăng; là nữ hoàng nhạc dance với hàng loạt băng nhạc liên khúc phát hành và bán cực chạy và sau này, tiếp tục ghi dấu ấn khi chạm đến dòng nhạc tình đầy ngọt ngào trong những bài hát được chị mượn để kể lại câu chuyện cuộc đời mình như Kiếp đam mê, Tình đời…

Có thể xem live show Dấu ấn lần này là cuộc trở về mang ý nghĩa để tái hiện lại thời hoàng kim hơn là tìm kiếm một sự chinh phục mới nên hẳn sẽ là sô diễn đong đầy cảm xúc. Chính vì vậy, những ca khúc hay nhất, những dấu mốc quan trọng nhất của một sự nghiệp đầy lừng lẫy của Ngọc ánh sẽ được tái hiện, với sự pha trộn không gian của hơn 20 năm trước và công nghệ biểu diễn hiện đại. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 2-8 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất