Nữ hoàng đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc nhận HCV SEA Games 27

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa công bố những trường hợp dính doping tại SEA Games 27, trong đó có VĐV nước chủ nhà Myanmar, Saw Nar Lar, ở nội dung đi bộ 20km. Với quyết định này, nữ hoàng đi bộ của Việt Nam là Nguyễn Thị Thanh Phúc, người nhận HCB ở nội dung này, sẽ được nhận tấm HCV. Cùng với huy chương, Thanh Phúc cũng sẽ được nhận 45 triệu tiền thưởng theo quy định của nhà nước dành cho các VĐV giành được HCV tại Sea Games 27.

Trong cuộc họp tại Singapore vào hôm 29-4, Tiểu ban Y tế và kiểm tra doping của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã công bố danh sách các VĐV sử dụng doping tại SEA Games 27. Trong số này có Saw Mar Lar Nwe, Min Zaw Oo (Myanmar, HCV thể hình hạng cân 80 kg) và Ak Hafiy Taujuddin (Brunei, điền kinh). 3 VĐV này sẽ bị hủy bỏ kết quả, huy chương đã đạt được tại SEA Games đồng thời đối mặt với án phạt cấm thi đấu 2 năm.

Những giọt nước mắt oan ức của Thanh Phúc trên bục nhận HCB. Ảnh: Dũng Phương

Ở  Sea Games 27, Thanh Phúc tranh tài nội dung đi bộ 20 km với tư cách đương kim vô địch. Thế nhưng, VĐV người Đà Nẵng cũng chỉ về nhì, nhận tấm HCB, với thời gian 1 giờ 37 phút 8 giây, mặc dù thành tích này phá kỷ lục SEA Games. Người về trước cô là VĐV nước chủ nhà Myanmar, Saw Nar Lar. Cô gái nhỏ bé người Việt Nam đã khóc tức tưởi ở vạch đích vì Saw Mar Lar Nwe đã chạy thay vì đi bộ, nhưng tổ trọng tài không xử lý.

VĐV Saw Mar Lar Nwe được trọng tài ưu ái cho chiếc HCV. Ảnh: Dũng Phương

Với tấm HCV đầy bất ngờ này, Thanh Phúc cũng sẽ được nhận 45 triệu tiền thưởng theo quy định của nhà nước dành cho các VĐV giành được HCV tại Sea Games 27.

Tiến Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ