Nụ cười nơi thiên đường!

Giới phóng viên chúng tôi có một thực tế rất nghiệt ngã, bình thường luôn viết cho rất nhiều người, nhiều nhân vật, nhưng khi đặt bút viết về đồng nghiệp của mình, thường là một biến cố rất lớn, ở đấy luôn là sự chia ly mãi mãi…

1. Đầu giờ chiều 26-2, lúc nhận điện thoại từ nhà báo Hồ Nguyễn, tôi cứ nghĩ đấy là một cuộc gọi thông thường như những lần chú hỏi thăm công việc, hoặc nhờ giúp những thông tin về các giải đấu của các cựu lão tướng. Vậy nhưng nghe giọng chú run run chực vỡ òa khi báo hung tin anh Minh Hùng đã mất trong bệnh viện và gia đình đang làm thủ tục để đưa thi thể anh về nhà, tự dưng trong tôi là một cảm giác hụt hẫng đến lạ lùng!

Tôi không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ lăn dài trên má, và hình ảnh của anh ở ngày đầu tiên tôi đến Phòng thể thao báo SGGP nhận việc cứ hiện về như những thước phim quay chậm, thật chậm.

Nhà báo Minh Hùng trước trận đấu do các đồng nghiệp tổ chức gây quỹ chữa bệnh cho anh. Ảnh: Nhật Anh

Hôm ấy, một thằng phóng viên trẻ như tôi đã tự tin hơn hẳn, khi nhận được những lời động viên từ người đàn anh, một phóng viên rất kỳ cựu mà mình ngưỡng mộ từ rất lâu trên các trang báo thể thao. Và cái bắt tay thật chặt cùng nụ cười rạng rỡ của anh khi ấy lúc nhìn tôi - một đứa đàn em tiếp nối nghiệp phóng viên thể thao – luôn là hình ảnh tôi nhớ như mới ngày hôm qua, dù đã hơn 18 năm trôi qua.

Thời gian sau này khi làm cùng báo SGGP Thể Thao, có lẽ tôi là người thường xuyên tranh luận, thậm chí có những lúc cãi nhau đến nổ lửa với anh về đề tài và bài viết. Vậy nhưng sau đó hai anh em lại cười xòa vui vẻ, vì anh em chúng tôi đều hướng đến một điểm chung là làm những gì tốt nhất cho công việc!

2. Năm 2007, khi chuyển về báo Pháp Luật TPHCM, nhưng anh Minh Hùng vẫn thường xuyên gọi điện cho anh em chúng tôi ở SGGP Thể Thao để động viên lẫn góp ý về công việc. Đặc biệt, ở những thời điểm tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, anh luôn chủ động bảo: “Cần anh tư vấn hay giúp gì thì cứ nói đừng ngại, anh luôn sẵn sàng”. Sự nhiệt tình ấy của anh khiến tôi xúc động ứa nước mắt, bởi tôi hiểu giải thưởng ấy cũng chính là tâm huyết cả đời của anh dành cho bóng đá Việt Nam, và những đàn em đi sau như chúng tôi luôn phải trân trọng và làm cho tốt nhất.

Chiều 26-2-2015, thông tin về sự ra đi mãi mãi của nhà báo Minh Hùng sau cơn bạo bệnh đã loan đi rất nhanh trong giới thể thao Việt Nam, rất nhiều người ở xa đã gọi điện cho chúng tôi đã nhờ đặt hoa đến viếng anh. Từ Campuchia, ca sĩ Nguyên Lộc nức nở qua điện thoại vì không thể về gặp Minh Hùng lần cuối – một người anh tinh thần đã hỗ trợ cho Nguyên Lộc rất nhiều khi thực hiện những CD bài hát cổ động thể thao trước đây. Còn với tôi, lời hẹn hai anh em đi uống cà phê để tâm sự chuyện nghề, chuyện đời kể từ ngày hai anh em chia tay SGGP Thể Thao đã không bao giờ còn có thể thực hiện được nữa!

Chiều qua đến viếng anh, chúng tôi đã rất cố gắng kìm nén cảm xúc của mình, bởi ngày xưa anh từng nói: “Anh ghét nhìn thấy nước mắt, chỉ thích cười” và tấm di ảnh của anh cũng là nụ cười tươi rói, vậy nhưng nước mắt tất cả vẫn bất giác tuôn rơi…

Chia tay lần này là mãi mãi, nhưng ở nơi nào đó rất xa chốn thiên đường, anh hãy cứ cười thật tươi Minh Hùng nhé, vì chắc chắn những dự định đã và đang dang dở của anh sẽ luôn có bọn em, những đồng nghiệp của anh nỗ lực hoàn thành!

Đỗ Tuấn (Báo Bóng đá)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh

Ba Đề FC lan toả yêu thương

Vừa qua, Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh tại xã Bắc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình số tiền 156.700.000 đồng; trong đó gồm 1 sổ tiết kiệm trị giá 105.000.000 đồng và 51.700.000 đồng tiền mặt.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.