Nụ cười Hữu Thắng

HLV Nguyễn Hữu Thắng, sau trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa, cười khá nhiều trong phòng họp báo dù kết quả chỉ hòa 1-1. Có vẻ, ông cũng mường tượng được những gì xảy ra trong trận đấu tập trên sân Hàng Đẫy và sẵn sàng chấp nhận tất cả như một bản nháp.

Lúc này, HLV quê Nghệ An chưa vội đòi hỏi nhiều ở các học trò, gồm nhiều cá nhân trẻ. Cái “kém” ở trận cầu giao hữu đôi khi lại là điều các HLV muốn nhìn thấy trên hành trình chuẩn bị.

Trong cuộc họp báo, HLV Hữu Thắng nhận xét về các học trò, với một nụ cười. Ảnh: Quang Minh

“Qua trận đấu, các cầu thủ trẻ cho thấy họ còn phải học hỏi thêm. Nhiều cầu thủ trẻ chưa thể hiện được chính mình. Tôi hiểu thêm cái tầm các cầu thủ trẻ đang ở đâu”, HLV Hữu Thắng nhận xét về các học trò, với một nụ cười.

Nhận xét trên không hề khiêm tốn mà thực tế ở trận tuyển Việt Nam – Đài Bắc Trung Hoa nhiều cầu thủ trẻ “cúm giò”, phối hợp thiếu cảm giác thật sự. Từng cá nhân đội tuyển Việt Nam đều nhỉnh hơn đối phương, lại chỉ là trận giao hữu tương tự buổi tập, nhưng vì sao chật vật mới gỡ hòa 1-1? Câu trả lời cần được các cầu thủ trẻ thể hiện và chờ nỗ lực của họ thời gian tới.

HLV Hữu Thắng đang xây dựng đội tuyển dạng “2 trong 1” -  vừa thi đấu vòng loại Asian Cup, vừa chuẩn bị cho SEA Games. Bước khởi đầu, một đội tuyển như vậy chưa dễ định hình. Trong ngắn hạn, thi đấu với tuyển Đài Bắc Trung Hoa chỉ như trận đấu làm nóng cho trận gặp tuyển Afghanistan của thầy trò HLV Hữu Thắng tại vòng loại Asian Cup. Nhưng trong dài hạn chuẩn bị SEA Games diễn ra tháng 8-2017, trận giao hữu ngày 22-3 là một trong những “bài tập” để các cầu thủ độ tuổi U.23 luyện tập làm quen từng bước. Nhìn cách ông sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ, đặc biệt cách thay người trong hiệp 2, sẽ thấy rất rõ.

Càng thi đấu nhiều, càng rút tỉa nhiều kinh nghiệm thì cầu thủ trẻ càng hoàn thiện và nâng thêm “cái tầm” của mình như ông thầy mong muốn. Ông Thắng không buồn mà vẫn cười tươi trong phòng họp báo bởi có lẽ ông nhìn về cái đích xa. Trên quan điểm này nên ủng hộ những gì HLV Hữu Thắng đang làm, dù kết quả hòa 1-1 không dễ “nuốt”. Tới tháng 8-2017, cỗ máy U.23 vẫn không chịu vận hành trơn tru thì mới thực sự có vấn đề. Còn bây giờ, cứ để ông Thắng nở nụ cười…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng