Novak Djokovic vắng mặt hết mùa giải 2017

SGGP
Novak Djokovic sẽ không chỉ… “có 99% khả năng” vắng mặt ở US Open 2017 thậm chí, anh còn vắng bóng sân đấu từ đây cho đến hết mùa giải năm nay. 

Novak Djokovic trong buổi họp báo sau khi bỏ cuộc ở tứ kết Wimbledon

Novak Djokovic trong buổi họp báo sau khi bỏ cuộc ở tứ kết Wimbledon

Thực chất, tình trạng thể lực của tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia đã bị hoài nghi sau khi anh bỏ cuộc trong trận đấu tứ kết Wimbledon mới đây với Tomad Berdych. Sau đó, thông tin từ bác sĩ của đội tuyển Serbia ở Davis Cup, người trực tiếp điều trị cho Djokovic, cho biết anh sẽ phải vắng 12 tuần lễ để chữa trị ca chấn thương khủy tay, nghĩa là, nhiều khả năng anh sẽ không thể chơi ở US Open. Nhưng giờ đây, “nhiều khả năng” đã trở thành “khả năng tuyệt đối”.

Djokovic xác nhận anh sẽ “không chơi thêm một giải đấu nào từ đây cho đến cuối mùa” để chữa trị ca chấn thương mà anh đã dính phải suốt 1 năm rưỡi vừa qua. Theo Djokovic, anh sẽ “không đụng đến cây vợt trong ít nhất là vài tháng”. Tiết lộ trên Facebook qua một chương trình Live Stream, Djokovic nói: “Đó là một quyết định phải được đưa ra. Wimbledon có thể là giải đấu khó khăn nhất đối với tôi, khi chấn thương mà tôi cảm nhận đã trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Tôi đã tham khảo ý kiến từ các bác sĩ và các chuyên gia trong suốt 12 đến 15 tháng vừa qua, đặc biệt trong vài tháng gần đây, khi chấn thương càng lúc càng nặng hơn. Tất cả họn họ đều đồng ý rằng tôi cần có thời gian để nghỉ ngơi. Không gì có thể giúp ích ngay lập tức. Bạn phải cho phép quá trình chữa trị tự nhiên. Xét về mặt chuyên nghiệp, đây không phải là một quyết định dễ dàng nhưng tôi đang cố gắng hướng về khía cạnh lạc quan. Tôi sẽ cố gắng tận dụng thời gian của mình theo một cách tốt nhất, và đặc biệt là quãng thời gian thư giãn không áp lực cùng với gia đình”.

Với quyết định này, Djokovic sẽ không chỉ vắng bóng ở US Open, anh còn không thể xuất hiện ở hệ giải Tour đấu châu Á, ở bán kết Davis Cup và giải đấu tổng kết cuối mùa ATP World Tour Finals tại London. Quyết định vắng hết mùa giải, liệu có phải Djokovic đang noi theo bước đi của Roger Federer và cả Rafael Nadal ở mùa giải năm ngoái, để hướng đến một mùa giải bùng nổ trong năm sau, như những gì mà tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ và tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã làm – lùi một bước để tiến 2, 3 bước!

Thứ hạng của Djokovic, vì thế, chắc chắn sẽ tuột dốc không phanh. Thứ 5 tuần sau, anh sẽ văng khỏi tốp 4 lần đầu tiên kể từ tháng 6-2007…

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác