Novak Djokovic: Tự tin trước mùa sân đất nện

Ở giải Monte Carlo Masters hồi năm ngoái, Novak Djokovic đã lọt đến trận chung kết, và anh chỉ chịu thua Rafael Nadal (lúc đó vẫn đang ở đỉnh cao quyền lực, đang là số 1 thế giới và là “Vua sân đất nện) với điểm số 3/6, 6/2, 1/6. Đó chính là trận đấu mà Nadal buộc phải “đánh mất” một ván đấu kể từ chung kết Monte Carlo hồi năm 2006 (trong trận Nadal thắng Roger Federer). Nhờ thành tích” lấy đi” của Nadal một ván đấu, Djokovic đã cảm thấy tự tin hơn trước những thách thức mang tên Nadal trên mặt sân đấu đỏ quạch đầy bụi bặm.

Novak Djokovic và bạn gái Jelena Ristic trong buổi dạ tiệc dành cho các tay vợt ở Monte Carlo Masters 2010.

Bên thềm Monte Carlo Masters 2010, Djokovic nói: “Sau trận đấu đó, tôi đã tin nhiều hơn vào chuyện tôi có thể giành chiến thắng trước anh ấy. Tôi đã chơi rất nhiều trận đấu chống lại Nadal, và phần lớn trong số đó đều trên mặt sân đất nện này. Trong nhiều trận đấu, tôi đã tiến lại rất gần, và cũng có cơ hội giành chiến thắng cân bằng với anh ấy”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Djokovic lại để thua Nadal trong vỏn vẹn 2 ván đấu ở trận chung kết Rome Masters, và chỉ đến bán kết Madrid Masters, anh mới chỉ ra một cách thức có thể đánh bại Nadal cho mọi người thấy và học hỏi khi để thua với điểm số 6/3, 6/7 (5-7), 6/7 (9-11). Hậu quả là Federer đã học hỏi kinh nghiệm và hạ gục Nadal ở trận chung kết…

Djokovic nói: “Đương nhiên, có những trận thua mà bạn không thể xóa hoàn toàn khỏi ký ức của mình ngay lập tức, và trận thua đó cũng là như vậy. Tôi đã phải mang một gánh nặng tâm lý, và cảm thấy rất tồi tệ sau trận đấu khoảng từ 2 đến 3 tháng. Đó là một khoảng thời gian rất không lấy gì làm dễ dàng. Nhưng kể từ đó cho đến nay, tôi đang tìm lại sự tự tin”.

Trở lại mùa giải sân đất nện sau khi để thua Philipp Kohlschreiber (Đức) ở vòng 3 Roland Garros 2009, Djokovic có kế hoạch cải thiện thành tích của mình chính ngay tại mặt sân đỏ quạch ở Paris. Anh cho biết: “Tôi hiện đang thật sự hào hứng khi được quay trở lại với mùa giải sân đất nện, vì tôi có nhiều thành công ở đây trong năm 2009. Tuy nhiên, giải đấu mà tôi thật sự muốn thể hiện bản thân, chứng thực năng lực mình chính là ở Roland Garros”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác