Norwich - Man.United (22 giờ tối nay 28-12): Nơi khan hiếm bàn thắng

Trận thắng ngược 3-2 trên sân Hull City cách đây vài hôm chưa thể gọi là một cú đại nhảy vọt bởi Man.United mới chỉ lên đến hạng 7/20, vẫn còn kém 8 điểm so với ngôi đầu bảng của Arsenal. Tuy nhiên, chiến thắng có phần may mắn ấy vẫn mang lại 2 thứ rất đáng mừng cho thầy trò David Moyes.

Trước hết là tinh thần. Thay vì suy sụp bởi 2 trận thua liên tiếp trên sân nhà trước Everton và Newcastle, những con quỷ đỏ Old Trafford đã thắng liền 4 trận ở các giải đấu khác nhau. Gặp Hull, họ tiếp tục tỏ rõ sự kiên định ấy. Thua 2 bàn chỉ trong 13 phút đầu tiên, các học trò của David Moyes đã gỡ lại 2-2 nhờ công Smalling và Rooney cũng chỉ trong 13 phút kế tiếp trước khi thắng chung cuộc 3-2 nhờ một bàn phản lưới nhà của đối phương.

Với Moyes, cuộc trỗi dậy này cho thấy Man.United đang dần dần tìm lại chính mình để từ đó hy vọng vươn lên cao hơn nữa ở những vòng đấu kế tiếp. Theo ông, nếu Man.United có thể lội ngược dòng trong một trận đấu rồi sẽ có cách lội ngược dòng trong cả giải đấu. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi đang cố gắng thu ngắn khoảng cách hết mức có thể. Mùa bóng vẫn còn dài, và chúng tôi vẫn đang cố gắng kiếm điểm. Tôi tin Man.United đủ khả năng tranh chấp với tốp đầu, dù chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Các cầu thủ Man.United đang dần tìm lại chính mình.

Các cầu thủ Man.United đang dần tìm lại chính mình.

Điều đáng mừng thứ nhì của Moyes là số bàn thắng sân khách. Với 3 bàn tại KC Stadium, trước đó là 3 bàn ở Aston Villa, những con “quỷ đỏ” đã có 20 bàn qua 9 trận sân khách kể từ đầu mùa. Ngoài Arsenal, không còn một đội Premier League nào so được Man.United về thành tích ấy. Trước mắt, đây sẽ là một yếu tố quan trọng để thầy trò David Moyes hy vọng giành trọn 3 điểm trên sân Norwich vì Carrow Road vốn là nơi khan hiếm bàn thắng bậc nhất Premier League hiện nay. Ở đó, Norwich chỉ ghi được 10 bàn nhưng cũng chỉ để lọt lưới có 10 bàn nên Man.United cần duy trì hỏa lực tấn công thật mạnh mới an tâm được.

Trọng trách đó đang một lần nữa dồn lên vai Rooney. Trong nhiều trận gần đây, khi đội hình Man.United khuyết nhiều vị trí quan trọng ở cả 3 tuyến, Rooney càng nổi bật lên ở vai trò dẫn dắt thế công, kiến tạo cơ hội và chủ động làm bàn. Giới mộ điệu Man.United không mong gì hơn là Rooney sẽ tiếp tục xuất sắc như thế trên sân Carrow Road.

HƯNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục