Nóng sớm

- Năm nay nóng sớm quá ông nhỉ?

- Có chi bất ngờ đâu. Dự báo thời tiết từ cuối năm trước đã có rồi.

- Ông nói lạt nhách. V-League 2016 đang nóng nè. 5 vòng đầu tiên có 1 thẻ đỏ. Vòng thứ 6 có 3 cái. Vòng 7 còn một trận chưa đấu mà đã có 4 thẻ đỏ rồi đấy.

- Số liệu ông thấy thế chứ cũng không nóng lắm đâu. Tui còn nhớ y chang ở vòng đấu trước, ông trọng tài quất cho cầu thủ của Thanh Hóa thẻ vàng thứ hai vì ăn mừng bàn thắng hơi lâu. Thế thì cũng lạt nhách thôi.

- Đó không phải lạt nhách đâu mà các trọng tài đang cố chứng tỏ bản lĩnh là không bênh vực đội nhà nữa đấy. Mới đây nhất ở trận HA.GL - SLNA cũng thế. Lẽ ra, trung vệ của SLNA đã phải nhận thẻ vàng thứ hai từ rất sớm sau cú truy cản không hợp lệ pha tấn công của chủ nhà, nhưng trọng tài không rờ tay vào túi. Mãi tới phút bù giờ mới rút thẻ vàng cho cầu thủ này. Nếu rút sớm có khi tỷ số đã khác rồi.

- Ừ. Tui thấy bọn nhỏ HA.GL chơi trận này nỗ lực lắm đấy để đáp lại lượng khán giả tới sân rất đông. Cả cầu thủ lẫn người hâm mộ muốn có chiến thắng để mừng sinh nhật ông HLV người Pháp Graechen nhưng không thành. Bọn nhỏ nhớ thầy cũ là quá hay rồi.

- V-League 2016 đang nóng cũng thông qua lượng khán giả tới sân ông nhỉ. Tui thấy Ban tổ chức thống kê thì lượng khán giả tăng khá mạnh trong 2 vòng vừa qua. Hy vọng các đội giữ nhiệt để giải đấu ngày càng hấp dẫn.

- Thống kê số lượng khán giả thì tui không... tin lắm, nhiều khi Ban tổ chức công bố cho hấp dẫn vậy thôi. Mới đây, Arsenal công bố lượng khán giả gần bằng sức chứa tối đa nhưng bị giới truyền thông chỉ ra ghế trống còn quá trời.

- Cái nào tin được thì tin ông à. Tin vào lượng khán giả đông để thấy mình tới sân cũng khí thế. Tin trọng tài không bênh vực đội nhà nữa thì tốt quá chứ còn gì. Nhưng tôi không dám chắc sự tích cực này duy trì lâu bởi V-League cứ nóng lạnh không chừng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất