Nóng ở Bình Dương và Cần Thơ

Vòng 23 V-League 2016

Một ngày sau khi V-League 2016 sớm tiễn Đồng Tháp xuống hạng, chiều nay nhiều khả năng sẽ tiễn tiếp đội bóng khác của ĐBSCL là Long An sớm nhận vé đi dự play-off.

Vốn không còn đầu tư lực lượng trong các mùa bóng vừa qua, chủ yếu là sử dụng cầu thủ trẻ do mình đào tạo cùng một số trụ cột cầm trịch ở các tuyến trên sân. Thế nên đến với mùa bóng năm nay, Long An không còn được như trước khi những Tài Em, Quang Thanh đã qua thời đỉnh cao do gánh nặng tuổi tác. Chí Công thì cũng chuyển sang Cần Thơ, nên lực lượng Long An sa sút một cách nhanh chóng.

Đội khách Long An (trái) sẽ gặp khó khăn trên sân Gò Đậu. Ảnh: Dũng Phương

Đến với vòng 23, Long An đang thua HA.GL tới 9 điểm và thua cả trong đối đầu, vì vậy mọi chuyện có thể sẽ kết thúc sớm với Long An vào chiều nay trong trường hợp họ không thắng trận này. Mà nếu có thắng, ở cuộc so tài tại sân Quảng Ninh mà HA.GL lại làm nên chuyện bằng việc giành 3 điểm thì trận thắng của Long An cũng không còn ý nghĩa gì.

Bàn như thế để thấy hy vọng của Long An hiện tai không cao và dễ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của họ vào chiều nay, nhất là gặp Bình Dương đang trên đà hưng phấn và trong những lần gặp gỡ gần đây, Long An thường mất điểm mỗi khi gặp đối thủ này.

Điều mà người hâm mộ bóng đá Long An hy vọng là dù khó hy vọng tránh được suất đi dự play-off, nhưng hẳn Long An sẽ chiến đấu một trận thật... ra trò theo đúng chất kiên cường của mình. Dự đoán: B.Bình Dương thắng 3-1

Trong khi đó tại Cần Thơ, một đội khách khác cũng trong tâm trạng “nóng ruột” là Hải Phòng khi bằng mọi cách phải lấy được 3 điểm trước sự bám đuổi gắt gao của các đội nhà bầu Hiển phía sau cũng như cả Than Quảng Ninh. Trận này Hải Phòng vắng mặt Đình Tùng, nhưng hẳn không hề hấn gì nếu so tương quan lực lượng chung của 2 đội cùng với những ân tình trong quá khứ. Nếu Hải Phòng quyết tâm, hẳn họ sẽ không khó để có 3 điểm. Dự đoán: Hải Phòng thắng 2-1.

Không chỉ có các đội của nhà bầu Hiển đang bám sát Hải Phòng, còn phải nói đến Than Quảng Ninh hiện đang “âm thầm” bám đuổi theo sau và cũng là ẩn số ở giai đoạn cờ tàn này. HA.GL đang có phong độ ấn tượng với 4 trận toàn thắng, nhưng trước Than QN trong bối cảnh hiện nay thì chưa nói lên được điều gì. Nếu đôi bên đá đúng sức thì trận đấu có thể khép lại bằng một tỷ số hòa.

Lịch thi đấu ngày 28-8:

Quảng Nam – SLNA (VPF trực tiếp 16 giờ 30)

B.Bình Dương – Long An (BTV2, VTC3, VPF trực tiếp 17 giờ)

Cần Thơ – Hải Phòng (VTV6, VPF, K+ trực tiếp 17 giờ)

Than Quảng Ninh – HA.GL (BĐTV, VPF trực tiếp 18 giờ).

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng