Ông Datuk SS.Cheema (Trưởng ban Y tế của SEA Games 29) khẳng định có ít nhất 3 mẫu thử đã cho kết quả dương tính với chất cấm sử dụng trong danh mục mà WADA công bố hồi đầu năm. Tức là có 3 VĐV dính doping, trong đó theo khẳng định của báo điện tử New Straits Times, VĐV của nước chủ nhà Malaysia là nữ và thi đấu trong thành phần đội tuyển nhảy cầu.

Nói thêm với tờ The Star, ông Cheema nhấn mạnh: “Tôi có thể xác nhận ngay rằng đã có 3 mẫu thử cho kết quả dương tính với chất cấm. Chúng tôi đang chờ thêm một vài phân tích cuối cùng trước khi khẳng định chính thức kết quả với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á - SEAGF”.
Người đứng đầu cơ quan kiểm tra y tế tại SEA Games 29 thậm chí còn tiết lộ rằng 80% VĐV của nước chủ nhà Malaysia đã bất ngờ bị yêu cầu phải kiểm tra doping trước thềm đại hội, bất chấp Hội đồng thể thao quốc gia (NCS) và Viện thể thao quốc gia (NSI) một mực khẳng định VĐV của mình hoàn toàn trong sạch và sẽ không dùng bất cứ tiểu xảo nào để tranh đoạt thành tích ở đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.
Thế cho nên, khi VĐV nhảy cầu giành HCV của Malaysia đang chờ được công bố danh tính đã sử dụng chất cấm nhằm mưu cầu thành tích, cả NSC lẫn NSI đều tỏ ra quê độ và chưa chính thức lên tiếng bình luận về những gì mà tiến sĩ Cheema vừa công bố.
Theo SEAGF, sau khi nhận được kết quả mẫu thử A từ phòng thí nghiệm tai Ấn Độ, 3 VĐV bị phát hiện dính doping nói trên sẽ được thử mẫu B, trước khi công bố trước dư luận. Hiện tại, danh tính của 3 VĐV kể trên chưa được công bố chính thức, nhưng SEAGF đã liên hệ với quốc gia sở hữu VĐV để đưa ra lệnh cấm thi đấu.
Được biết, đội tuyển nhảy cầu của Malaysia giành 13 HCV.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Dàn cao thủ Billiards thế giới hội tụ về TPHCM tham dự giải World Cup
-
Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không
-
Dmitry Bivol sợ không nhận được 4 triệu USD tiền thưởng thắng Canelo Alvarez vì lệnh trừng phạt tài chính nhắm vào Nga
-
'Rái cá' Nguyễn Huy Hoàng xô ngã kỷ lục SEA Games
-
Con trai Evander Holyfield thua KO sấp mặt, em trai Kubrat Pulev mượn găng “Máy nghiền” vẫn thất bại
-
VĐV Wushu Việt Nam “bay” trên chiến thắng
-
Lễ khai mạc SEA Games 31: 19 năm, chúng ta lại cùng tay trong tay và tỏa sáng
-
Võ sĩ Nga Dmitry Bivol: Chiến thắng nhờ cảm hứng từ đồng nghiệp Ukraine Olaksandr Usyk, được cả người Mexico chúc mừng
-
VNG tài trợ 1 tỷ đồng cho Vietnam Triathlon Federation
-
Những tấm HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31