Bình luận V-League 2007

Nóng ngay vòng đầu

V-League 2007 đã khởi tranh trong hai ngày 3 và 4-3. Qua số liệu tổng hợp sau vòng 1 có 12 bàn thắng được ghi, trung bình 1,71 bàn/trận. Một con số quá thấp. Số khán giả đến sân cũng không cao: 60.500 người, với trung bình 8.634 người/trận.

Tuy nhiên, số thẻ vàng và thẻ đỏ “thu hoạch” được qua 7 trận đầu tiên lại cho thấy các cầu thủ của chúng ta vào sân rất “máu”: 4 thẻ đỏ (0,57 thẻ/trận) và 28 thẻ vàng (4 thẻ/trận). Trận đấu đang tạm dẫn đầu cái “thành tích” không vui này là trận Đồng Tháp gặp Bình Dương trên sân Cao Lãnh. Đỉnh điểm nằm ở phút 58, khi hai cầu thủ cùng mang áo số 2 là Đoàn Việt Cường (ĐT) và Nguyễn Hoàng Vương (BD) bỏ đá bóng lao vào đấu “kung-fu”. Kết quả cả hai bị trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân. Ngoài ra, ông Tuấn còn sử dụng 4 thẻ vàng (1 cho ĐT và 3 cho BD) để răn đe các cầu thủ nóng đầu.

Hai chiếc thẻ đỏ còn lại là “quà tết” muộn dành cho Hà Hoàng Đảm (6, Thanh Hóa) và Odibe Chukwunwike (2, Nam Định) đều nhận 2 thẻ vàng mỗi người.

So sánh với mùa giải V-League 2006, số thẻ đỏ vòng 1 V-League 2007 có cao hơn một chút. Cụ thể, qua 6 trận đầu tiên ở mùa trước, các trọng tài rút ra 3 chiếc thẻ đỏ, trung bình 0,5 thẻ/trận và đều rơi vào trận cầu “máu lửa” Hải Phòng-Gạch Đồng Tâm Long An 3-1 trên sân Lạch Tray. Nguyễn Văn Hùng (4) của GĐTLA nhận thẻ đỏ đầu tiên của giải ở phút 65. Đến phút 79, hai cầu thủ Ngô Anh Tuấn (17, HP) và Antonio Carlos (9, GĐTLA) bỏ bóng đá chuyển sang “kung-fu” nhận thêm hai thẻ đỏ. Bù lại, số thẻ vàng vòng 1 của V-League 2006 cao hơn đôi chút. Cụ thể, qua 6 trận đầu mùa trước có 26 thẻ vàng được sử dụng, trung bình 4,3 thẻ/trận.

Năm nay, danh hiệu “thẻ đỏ đầu tiên” thuộc về Hà Hoàng Đảm (6, Thanh Hóa), nhưng không phải thẻ đỏ trực tiếp, mà là nhận hai thẻ vàng trong một trận (thẻ đầu phút 5 và thẻ vàng thứ hai phút 40). Vì vậy, nếu chỉ tính các trường hợp thẻ đỏ trực tiếp thì danh hiệu tệ hại đó thuộc về cặp Đoàn Việt Cường (ĐT) và Nguyễn Hoàng Vương (BD), nhận thẻ phút 58.

Lịch thi đấu vòng 2

Ngày 10-3:

- Sân Thanh Hóa (15 giờ): Thanh Hóa – Đồng Tháp.
- Sân Tự Do (16 giờ): Huế – Đà Nẵng.
- Sân Bình Dương (17 giờ): Bình Dương – HN ACB.
- Sân Pleiku (16 giờ): Hoàng Anh Gia Lai – Nam Định.
- Sân Vinh (16 giờ): SLNA – TMN CSG.

Ngày 11-3:

- Sân Hàng Đẫy (16 giờ): Hòa Phát Hà Nội – Bình Định.
- Sân Long An (17 giờ): Gạch Đồng Tâm Long An – Khánh Hòa.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác