Nóng đỉnh, ngạt đáy

Thầy trò HLV trẻ Minh Phương vẫn chưa thể có điểm số nào kể từ sau vòng 6 – vòng đấu họ tạo nên sự cố đáng quên trên sân Thống Nhất ngày 19-2. Trận thua Đà Nẵng chiều 18-3 khiến CLB Long An “chôn chân” dưới đáy bảng xếp hạng suốt cả tháng nay với chuỗi trận toàn thua.

Trong phòng họp báo, giọng nói của HLV Minh Phương cũng không còn vang, tự tin như ngày mới nhận chức mà nói nho nhỏ, ánh mắt suy tư hơn, lo lắng hơn…

Sau 3 trận cầm quân, HLV Minh Phương vẫn chưa giúp Long an có trận thắng  Ảnh: Dũng Phương

Chưa thấy “cửa sáng” nào cho đội bóng chủ sân Tân An trong cuộc chiến thoát khỏi đáy bảng xếp hạng vốn ngày càng ngột ngạt. Long An cho thấy sự mỏng manh, thiếu lực nhiều mặt, điển hình như ở trận thua Đà Nẵng: Hàng phòng ngự thiếu chắc chắn như hàng cây kiểng trước sóng lớn, hàng công luôn ở tình trạng đói bóng đến cùng cực (thể hiện qua gương mặt, thái độ của tiền đạo Oseni).  Cách nào vượt qua giông bão đây?

HLV Huỳnh Đức, trong phòng họp báo, có động viên người em Minh Phương và đội bóng Long An: “Tôi thấy Long An có tinh thần thi đấu khá tốt, như hiệp hai nỗ lực vùng lên đến phút cuối cùng. Phương còn trẻ nhưng chịu khó học hỏi nên lượt về có thể mọi việc sẽ cải thiện”. Động viên như vậy, nhưng ai xem trực tiếp Long An thi đấu hôm qua hẳn thấy Đà Nẵng chưa dùng quá nhiều sức cũng có thành quả mang về.

Một trận thua khác đáng chú ý ở vòng này là trận thua của Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy trước chủ nhà Hà Nội. Như vậy, đội bóng xứ Thanh đã không thể nối dài chuỗi trận bất bại (9 trận), đồng thời đường đến ngôi vương bỗng chốc thấy nhiều sóng gió, chông gai. Người xưa dạy: “Thua một trận đấu nhưng thắng cả một cuộc chiến”. Thanh Hóa đang hi vọng vào câu nói này, nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Hãy nhìn vào bảng xếp hạng, với những thông tin liên quan nhóm CLB “của” bầu Hiển, sẽ thấy Thanh Hóa đang gặp những sức ép lớn như thế nào.  Quảng Nam đã bám sát bằng điểm (19), CLB Hà Nội và Đà Nẵng bám sát phía sau cùng với 16 điểm, xa xa hơn một chút CLB Sài Gòn có 13 điểm tiềm tàng nhiều bất ngờ. Ngoài ra, chen ngang là đội bóng Hải Phòng xếp vị trí thứ 3 (17 điểm) Đội bóng xứ Thanh sẽ làm thế nào trong cuộc đấu này? Một câu hỏi thú vị, đáng chờ đợi thời gian tới như một bộ phim truyền hình dài tập về “chú ngựa ô” Thanh Hóa.


HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…