Nóng chuyện trọng tài

Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 mùa giải 2016

Sáng 6-6 tại Đà Nẵng, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 mùa giải 2016.

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC 2 Tổng cục TDTT; ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF và các ủy viên HĐQT; ông Cao Văn Chóng - TGĐ Công ty VPF và các thành viên trong Ban TGĐ, cùng sự có mặt của các thành viên trong BTC Giải, lãnh đạo của 21/24 CLB tham dự mùa giải BĐCN QG 2016 (vắng CLB Đồng Tháp, CLB XSKT.Cần Thơ, CLB Cà Mau).

Đánh giá chung về công tác quản lý, tổ chức và điều hành Giải tại giai đoạn 1, ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng BTC giải cho biết các trận đấu vừa qua đều diễn ra an toàn, đúng lịch trình. BTC giải luôn theo sát và có những đánh giá, dự báo những trận đấu có tính chất quyết liệt, lượng khán giả có thể tăng ở mức cao, từ đó có những văn bản yêu cầu các CLB chủ động có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn, và công tác tổ chức trận đấu. So sánh số liệu chuyên môn của các giải BĐCN tại giai đoạn 1 của mùa giải 2016 với mùa giải 2015, có thể thấy số lượng thẻ phạt giảm và số lượng khán giả trung bình cũng cao hơn, đặc biệt tại giai đoạn vừa qua, có trận đấu lượng khán giả đạt mức cao kỷ lục, 28.000 người. Trong công tác điều hành mùa giải 2016 cũng ghi nhận nhiều nét mới được áp dụng: bình xịt hỗ trợ trọng tài; mua bảo hiểm cho trọng tài, giám sát, cầu thủ...

Ở giai đoạn lượt đi, đã có 4 trọng tài và 5 trợ lý bị đình chỉ làm nhiệm vụ một số trận đấu Ảnh: Hải Nam

Bên cạnh những đánh giá tích cực, báo cáo sơ kết của BTC giải cũng thừa nhận những mặt còn tồn tại, đặc biệt trong công tác trọng tài. Một số sai sót đã được nhìn nhận cụ thể như: trọng tài bỏ sót lỗi hoặc nhận định lỗi chưa chính xác, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu... Ban Trọng tài đã có hình thức xử lý phù hợp với những sai sót còn tồn tại. Ở giai đoạn lượt đi, đã có 4 trọng tài và 5 trợ lý bị đình chỉ làm nhiệm vụ một số trận đấu.

Ở giai đoạn cuối mùa giải, khi tính chất đua tranh quyết liệt của giải đấu tăng cao, BTC giải sẽ cùng Ban trọng tài sẽ tiếp tục xem xét phương án mời các trọng tài nước ngoài điều hành một số trận đấu quan trọng.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, ông Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao 2, Tổng cục TDTT, thay mặt lãnh đạo ngành đã đánh giá cao nỗ lực của BTC giải và các đội bóng ở lượt đi. Tuy nhiên, ông Hồng cũng yêu cầu cần phải cải thiện công tác chuẩn bị cho các trận đấu để bảo đảm an toàn khi mùa giải bước vào giai đoạn quyết liệt cuối mùa. Về công tác trọng tài, ông Hồng đề nghị VPF và Ban Trọng tài cần phải phối hợp nhịp nhàng và sẵn sàng đề nghị VFF xử lý nghiêm đối với các sai sót của trọng tài ở lượt về.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.