Nóng chuyện trọng tài

Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 mùa giải 2016

Sáng 6-6 tại Đà Nẵng, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 mùa giải 2016.

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC 2 Tổng cục TDTT; ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF và các ủy viên HĐQT; ông Cao Văn Chóng - TGĐ Công ty VPF và các thành viên trong Ban TGĐ, cùng sự có mặt của các thành viên trong BTC Giải, lãnh đạo của 21/24 CLB tham dự mùa giải BĐCN QG 2016 (vắng CLB Đồng Tháp, CLB XSKT.Cần Thơ, CLB Cà Mau).

Đánh giá chung về công tác quản lý, tổ chức và điều hành Giải tại giai đoạn 1, ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng BTC giải cho biết các trận đấu vừa qua đều diễn ra an toàn, đúng lịch trình. BTC giải luôn theo sát và có những đánh giá, dự báo những trận đấu có tính chất quyết liệt, lượng khán giả có thể tăng ở mức cao, từ đó có những văn bản yêu cầu các CLB chủ động có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn, và công tác tổ chức trận đấu. So sánh số liệu chuyên môn của các giải BĐCN tại giai đoạn 1 của mùa giải 2016 với mùa giải 2015, có thể thấy số lượng thẻ phạt giảm và số lượng khán giả trung bình cũng cao hơn, đặc biệt tại giai đoạn vừa qua, có trận đấu lượng khán giả đạt mức cao kỷ lục, 28.000 người. Trong công tác điều hành mùa giải 2016 cũng ghi nhận nhiều nét mới được áp dụng: bình xịt hỗ trợ trọng tài; mua bảo hiểm cho trọng tài, giám sát, cầu thủ...

Ở giai đoạn lượt đi, đã có 4 trọng tài và 5 trợ lý bị đình chỉ làm nhiệm vụ một số trận đấu Ảnh: Hải Nam

Bên cạnh những đánh giá tích cực, báo cáo sơ kết của BTC giải cũng thừa nhận những mặt còn tồn tại, đặc biệt trong công tác trọng tài. Một số sai sót đã được nhìn nhận cụ thể như: trọng tài bỏ sót lỗi hoặc nhận định lỗi chưa chính xác, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu... Ban Trọng tài đã có hình thức xử lý phù hợp với những sai sót còn tồn tại. Ở giai đoạn lượt đi, đã có 4 trọng tài và 5 trợ lý bị đình chỉ làm nhiệm vụ một số trận đấu.

Ở giai đoạn cuối mùa giải, khi tính chất đua tranh quyết liệt của giải đấu tăng cao, BTC giải sẽ cùng Ban trọng tài sẽ tiếp tục xem xét phương án mời các trọng tài nước ngoài điều hành một số trận đấu quan trọng.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, ông Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao 2, Tổng cục TDTT, thay mặt lãnh đạo ngành đã đánh giá cao nỗ lực của BTC giải và các đội bóng ở lượt đi. Tuy nhiên, ông Hồng cũng yêu cầu cần phải cải thiện công tác chuẩn bị cho các trận đấu để bảo đảm an toàn khi mùa giải bước vào giai đoạn quyết liệt cuối mùa. Về công tác trọng tài, ông Hồng đề nghị VPF và Ban Trọng tài cần phải phối hợp nhịp nhàng và sẵn sàng đề nghị VFF xử lý nghiêm đối với các sai sót của trọng tài ở lượt về.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng