Wimbledon 2012

Nole “thua keo này, bày keo khác”

Sau khi gặp phải thất bại trong việc trở thành người đầu tiên tạo nên kỳ tích vĩ đại như bậc “tiền bối” người Australia Rod Laver - giành 4 danh hiệu Grand Slam liên tiếp nhau - Novak Djokovic hiện đang nhắm đến một mục tiêu khác, “mềm” hơn và dễ thành công hơn: đó là ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 2 liên tiếp. “Thua keo này ta bày keo khác”, với Nole ngay vào lúc này, mặt sân cỏ tại khu phức hợp thể thao All England Club đang mở ra cho anh một cơ hội mới, sáng sủa hơn, tươi tắn và khả thi hơn!

Novak Djokovic và Rafael Nadal ở Roland Garros, vị thế của họ sẽ đổi chiều ở Wimbledon?

Trời mưa ở Roland Garros trong trận chung kết với Rafael Nadal đã ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng của nhà đương kim số 1 thế giới, nhưng ở All England Club, chắc chắn mọi việc sẽ khác. Sân cỏ khác hẳn so với mặt sân đất nện, nơi đó, năng lực của Nadal không được phát triển đến mức “thượng thừa”. Vậy nên, Nole đã sẵn sàng cho nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch ở giải Wimbledon năm nay, kể cả đó là Nadal - người đã lại đánh bại anh ở trong 3 trận đấu chung kết liên tiếp gần đây.

Djokovic bày tỏ: “Đây là cuộc đời của tôi, tôi yêu môn thể thao này và đã dâng hiến tất cả cho quần vợt. Tôi đã đăng quang ở Wimbledon hồi năm ngoái và trở thành tay vợt số 1 thế giới, đó là điều mà tôi luôn mơ mộng đạt được. Tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời, nhưng tôi có cảm giác là rất nhiều năm thành công khác vẫn sẽ tới. Tôi vẫn còn có rất nhiều động cơ, nhiều khát khao và mỗi ngày khi thức dậy, tôi đều muốn tiến bộ hơn nữa, thắng được thêm nhiều giải đấu hơn nữa!”.

Hôm thứ Năm rồi, Nole vừa thắng tay vợt hạng 4 thế giới người Scotland - Andy Murray 6/4 và 6/4. Nhưng đó chỉ là một trận đấu giao hữu - biểu diễn, và Djokovic ý thức được rất rõ điều này. “Những gì xảy ra không thật sự có quá nhiều vấn đề. Chúng tôi đến đây để trải qua vài trận đấu tập cần thiết trước Wimbledon. Đối với tôi, điều này còn quan trọng hơn khi mà tôi không chơi bất kỳ giải đấu sân cỏ nào ngay ở thời điểm mùa giải sân cỏ vào guồng. Tôi cảm thấy hạnh phúc với cái cách mà mọi thứ đang diễn ra. Tôi có cảm giác rất tốt trên mặt sân cỏ và tôi có thêm vài ngày nữa để sẵn sàng. Tôi rất thích việc tập trung vào từng mùa giải riêng biệt, nhưng tôi cũng hài lòng với những điều mà tôi đang cảm thấy. Tôi đang đánh bóng rất tốt. Đương nhiên, sẽ tốn một ít thời gian để thích nghi với việc chuyển đổi môi trường từ mặt sân đất nện sang mặt sân cỏ. Nó khiến cho sự di chuyển rất khác biệt, nhưng tôi đã sẵn sàng…”.

Tiểu Phi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác