Nokia chính thức “biến mất” khỏi Việt Nam

Sau văn phòng đại diện của Nokia, sản phẩm Nokia Lumia, đến lượt nhà máy sản xuất điện thoại của Nokia chính thức đổi tên. Theo đó, tên gọi cũ của nhà máy - Công ty TNHH Nokia Việt Nam sẽ chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam, tên tiếng Anh là Microsoft Mobile (Viet Nam) Limited Liability Company. Quyết định thay đổi này có hiệu lực từ ngày 18-12-2014.

Như vậy, công ty điện thoại Phần Lan nổi tiếng một thời tại thị trường Việt Nam với tên gọi “Nokia” chỉ còn được xem như một kỷ niệm. Lãnh đạo của Microsoft cũng thông báo việc thay đổi chiến lược cho toàn bộ tập đoàn, đưa nhà máy sản xuất điện thoại di động Microsoft tại Việt Nam trở thành nhà máy chủ lực.

Hiện tại nhà máy Microsoft tại Việt Nam đang duy trì khoảng 6 dây chuyền và xuất xưởng 10 triệu điện thoại di động hàng năm, đây cũng là nhà máy được Microsoft chú trọng nhất hiện nay.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.