Nói về vụ tiền đạo Samson, HLV CS Đồng Tháp - Phạm Công Lộc: Trả đũa để được gì?

HLV Phạm Công Lộc thừa nhận đã mất tiền đạo Samson, dù cuộc thương lượng đầu tiên giữa tiền đạo này với lãnh đạo CLB CS Đồng Tháp hôm 5-1 thất bại. Theo cá nhân ông, CS Đồng Tháp hoàn toàn có quyền “chơi” lại Samson sau những gì xảy ra, nhưng nếu thế thì bạc bẽo quá…

HLV Phạm Công Lộc. Ảnh: D.P

° Quan điểm riêng của ông trong vụ việc này thế nào? Ông có cho rằng tiền đạo Samson đã đẩy CS Đồng Tháp vào thế kẹt trước mùa bóng mới?

- Nếu sự việc này xảy ra sớm hơn, như cuối mùa bóng 2010 chẳng hạn, có lẽ tình hình đã không căng đến mức như bây giờ. Rõ ràng, Samson đã đẩy đội bóng vào thế khó, vì chỉ còn vài ngày nữa là mùa bóng 2011 khởi tranh.

Nếu sớm hơn, CLB đã có hướng chuẩn bị khác, kỹ càng hơn, chứ không phải chạy đôn chạy đáo như lúc này. Đến nước này, CLB phải liệu cơm gắp mắm, phải nhờ qua kênh này, kênh khác để sớm tìm được 1 chân sút ngoại thay thế vị trí mà Samson để lại.

° Như vậy theo ông, Samson đã không đàng hoàng trong vụ việc này? Và chuyện CS Đồng Tháp quyết định đòi giá đền bù 1 năm hợp đồng còn lại tới 300.000 USD là xứng đáng?

- Tôi không hề nói rằng Samson thiếu đàng hoàng, nhưng lẽ ra tiền đạo này nếu muốn rời đội bóng nên xúc tiến sớm hơn. Với tôi, Samson vẫn là cầu thủ có tác phong rất chuyên nghiệp, cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Hơn nữa, cầu thủ này sống rất biết trước, biết sau, luôn được lòng các đồng đội.

Tiền đạo này đóng góp rất nhiều công sức cho đội bóng, đặc biệt là ở mùa vừa qua. Nhưng tôi hiểu, Samson cũng có cái khó của riêng mình. Bóng đá chuyên nghiệp luôn khiến bản thân cầu thủ phải suy nghĩ về tuổi thọ chơi bóng của họ. Samson đã có tiếng tăm và đây là thời điểm anh ta chơi hay nhất nên có được cơ hội tốt thì buộc phải chớp lấy thôi.

Còn chuyện CLB CS Đồng Tháp đưa ra giá đền bù 1 năm hợp đồng tới 300.000 USD, vì trong điều khoản của bản phụ lục hợp đồng đã quy định như thế, chứ không phải ngẫu nhiên lãnh đạo CLB lại đặt lên bàn thương lượng như thế.

Không có Samson (29), đội bóng CS Đồng Tháp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Nhân

° Tiền đạo Samson còn vài ngày để suy nghĩ và chấp nhận đề nghị của CS Đồng Tháp, nếu không sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” ở mùa bóng 2011. Theo ông, rắc rối này có kết thúc trước thời hạn (ngày 8-1) đăng ký danh sách cầu thủ dự V-League 2011?

- Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết êm thấm, nghĩa là Samson chấp nhận đền bù hợp đồng để ra đi trước hạn đăng ký danh sách dự V-League 2011, còn chúng tôi sẽ quay trở về lo cho mùa bóng mới. Bởi phía trước đang còn vô vàn khó khăn, nên nếu chuyện này kéo dài khó sẽ càng thêm khó. CS Đồng Tháp sẽ không trả đũa hành động vừa qua của Samson, vì làm như thế chẳng được ích gì. Dù sao, nếu nhìn theo hướng tích cực, Samson cũng đã cống hiến rất nhiều cho CS Đồng Tháp. Nếu không có phong độ xuất sắc của tiền đạo này, đội bóng không thể giành được hạng 3 chung cuộc ở mùa bóng 2010.

° Cuối tuần này, CS Đồng Tháp bước vào mùa bóng mới. Và mặc dù xuất phát bằng trận đấu ở Cúp Quốc gia, nhưng ông có tin đội bóng sẽ chiến thắng và lại vượt qua khó khăn như 2 mùa trước?

- Năm nay đã có đủ chuyện không vui đổ xuống đầu đội bóng rồi, từ chuyện chưa lắp đặt xong giàn đèn, đến việc dư luận tính thay phải chọn sân trung lập thi đấu, và cả rắc rối với Samson nữa. Nhưng điều cần suy nghĩ nhiều nhất lúc này chính là CLB phải tìm được ít nhất 1 chân sút ngoại để thay thế Samson. Vào giải đến đâu tính đến đấy, vì như anh thấy, CS Đồng Tháp đâu còn sự lựa chọn nào khác. Về trận đấu ở Cúp Quốc gia gặp Xuân Thành Sài Gòn cuối tuần này, tôi tin CS Đồng Tháp sẽ giành chiến thắng. Đấy là trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu thắng, CS Đồng Tháp sẽ tự tin khi chính thức bước vào V-League 2011. Nếu thắng, chúng tôi sẽ chứng minh được trước khán giả nhà rằng, dù trong bất kỳ tình huống khó khăn nào, CS Đồng Tháp vẫn sẽ là niềm tự hào của họ.

THANH LÂM thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu đón ông Kim Hyun Tae tại trụ sở VFF

HLV Kim Hyun Tae hoàn tất việc cách ly

Một trong những trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là HLV thủ môm Kim Hyun Tae đã hoàn tất 14 ngày được cách ly y tế và đã có mặt tại VFF vào ngày 3-12.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.