Nói về chỉ tiêu 1 HCV của điền kinh TPHCM

Có thể khẳng định một điều rằng, điền kinh TPHCM từng được đánh giá là một trung tâm mạnh nhất nước trong suốt 20 năm liên tục (1977 – 1997). Thời kỳ này đã xuất hiện nhiều tài năng, đem rất nhiều thành tích về cho thành phố.

Trương Thanh Hằng
(Nguồn: vnn.vn)

Những tên tuổi không bao giờ quên được trong lòng người hâm mộ ở thời kỳ đó như: Trần Thị Hương Thủy, Trần Như Hoài, Ngọc Anh (chạy 100m, 200m), Hoàng Nga (nhảy xa), Hoàng Yến, Hoàng Thủy (chạy 400m, 400m rào), Trung Hinh, Hữu Nam, Đăng Khoa, Trương Ngọc Để, Đàm Thái Hưng, Phan Công Đức và lứa kế tiếp như Nguyễn Đình Minh, Trần Duy khâm, Nguyễn Quang Vinh, Trương Hoàng Mỹ Linh, Trần Thị Phương Mai, Lương Tích Thiện v..v…

Thế nhưng hôm nay, ngay việc đăng ký chỉ tiêu hơn 1 huy chương vàng của điền kinh TPHCM ở Đại hội TDTT toàn quốc lần V quá bất ngờ đối với giới chuyên môn, cũng như người hâm mộ điền kinh thành phố.

Việc đăng ký này có quá khiêm tốn hay không? Đã đánh giá đúng thực lực của điền kinh thành phố trong giai đoạn hiện nay chưa? Nếu đăng ký chỉ tiêu này,  thì coi như điền kinh thành phố nắm chắc việc hoàn thành chỉ tiêu đăng ký ban đầu, vì hiện nay điền kinh đã sở hữu trong tay nhà vô địch SEA Games Trương Thanh Hằng trong giải việt dã Báo Tiền Phong lần 47 được tổ chức tại Huế vừa qua.

Nếu vậy, thì những người có trách nhiệm cao nhất của bộ môn cần suy nghĩ, rà soát lại tất cả các khâu, từ tổ chức, điều hành, đào tạo, quy hoạch, định hướng trong huấn luyện, thậm chí đến việc chăm lo sức khỏe VĐV, chế độ dinh dưỡng và cả việc giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho VĐV, rất nhiều việc cần phải làm. Nói gì thì nói, muốn làm tốt bất cứ việc gì, chúng ta cũng cần phải có những con người mang đầy đủ hai yếu tố quan trọng là phải có tâm và có tầm.

Tuy nhiên, chúng ta nên thông cảm nỗi khổ của những người phụ trách điền kinh lắm lúc “lực bất tòng tâm”. Nếu lãnh đạo ngành TDTT TPHCM thấy được vấn đề này và quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ tốt hơn cho điền kinh thành phố thì người viết thiết nghĩ, một ngày không xa, điền kinh thành phố sẽ trở lại thời kỳ hưng thịnh của nó.

TÂN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!