Nội ra nội, ngoại ra ngoại

- Ông nè, không ngờ cái vụ K+ lại rắc rối chứ không dễ đánh lẻ đâu nghe. Bộ Thông tin - Truyền thông... chỉ đạo rồi nhưng thấy không dứt khoát nên càng khó đi tới thống nhất phải không?

- Tui mà thiếu đá banh Ngoại hạng Anh thì chắc tối thứ Bảy, Chủ nhật nào cũng nhậu “lết bánh” mới nghỉ ông ơi. Tui coi đá banh vì muốn giảm nhậu nhẹt nhằm giúp chúng ta không phải tốp đầu về tiêu thụ bia thôi. Chuyến này mà không Ngoại hạng Anh thì quán nhậu mọc lên như nấm cho mà coi.

- Tui quan tâm vụ K+ là vì ông đấy. Tui muốn dẹp quách đi Ngoại hạng Anh để cuối tuần ông với tui túc tắc đi coi giải hạng Nhất, V-League đá cho vui. Đi một mình chán quá.

- Ông tới sân tìm người ngồi gần đó mà trò chuyện. Ông tự kỷ à?

- Tui thì tự kỷ cái gì! Nhưng do sân vắng khán giả quá nên buồn thôi.

- Ông thấy đấy, tui kết Ngoại hạng Anh là khán giả tràn sân, cầu thủ thi đấu nhiệt tình. Cái gì không biết chứ đá banh là tui sính ngoại rõ rệt. Tui có coi một vài trận V-League rồi, gần nhất là tuần vừa rồi. Đá banh kiểu gì mà cầu thủ số 19 của SHB. Đà Nẵng cò một chân trên sân mà HLV vẫn để. Tui nói chệch một tý qua Tây Ban Nha nhé nhưng cũng là…bóng đá ngoại. Ronaldo chấn thương ở thời điểm đá bù giờ rồi nhưng vẫn không nán lại. Cậu ta rời sân ngay vì sợ chấn thương nặng hơn. Y như rằng số 19 của Merlo sau đó tui đọc báo thấy chấn thương nghỉ 1 tháng.

-…Xui thôi ông ơi. Có một chuyện mà ông cũng đem ra làm lý do để không coi.

- Tui không coi nhưng có đọc báo để nắm bắt tình hình. Thấy cũng oải thiệt. Đội hình tiêu biểu gì đâu mà cầu thủ ngoại chiếm đa số. Mỗi đội chỉ có 2 ngoại binh, tức chỉ chiếm 1/13 lực lượng đội bóng, nghĩa là chiếm 1/13 toàn giải mà tuần nào cũng đầy tên trên đội hình tiêu biểu thì nội binh đá đấm ra gì. Đã coi V-League thì chờ đợi cầu thủ nội để mà hướng tới đội tuyển quốc gia nữa chứ. Coi giải quốc nội mà toàn ngoại binh làm chủ lực thì rõ chán.

- Tui chịu thua ông rồi. V-League coi miễn phí thì chê, Ngoại hạng Anh tranh qua đấu lại thì mê.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất