Nói quách cho rồi!

- Việt Nam chúng ta bây giờ có xu hướng du học, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài dữ lắm. Học sinh du học. Cán bộ đi học tập kinh nghiệm. Món gì cũng ra nước ngoài hết mà không biết hiệu quả thế nào nhưng tốn kém là chắc cú rồi.

- Cũng tùy nhưng tôi thấy trong đá banh cũng khá rõ. Hiện tại, Việt Nam có 3 cầu thủ trẻ đi ra Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu. Hai cầu thủ về chơi khá hay trong màu áo đội tuyển quốc gia vừa rồi. Người còn lại thì xoàng. Rồi ông thấy chưa, nhiều năm gần đây các quan chức bóng đá chúng ta đi học đủ nơi, hết Nhật qua Hàn rồi tới Đức… Ông thấy cuối cùng V-League và đội tuyển quốc gia có cái gì mới không?

- Chuyến này các vị đi học tập kinh nghiệm không biết có vị trọng tài nào không nhỉ? V-League mấy mùa gần đây be bét nhất là trọng tài đấy. Xấu hổ vô cùng khi phải mời trọng tài ngoại bắt mấy trận then chốt. Trọng tài thua ngay trên sân nhà mà sao không đi học tập?

- Học hành cái gì? Có giải VĐQG nào quái chiêu như ta đâu? Đá vài vòng, nghỉ hơn tháng rồi đá lại vài vòng nghỉ tiếp. Chu kỳ sinh học của cầu thủ không thể đáp ứng được… tư duy  của các vị ấy. Lần này, tôi hy vọng các vị đi học về sẽ không để lịch thi đấu kỳ lạ như thời gian qua.

- Cái nền V-League yếu thế thì làm sao cho đội tuyển mạnh được nhỉ? Có 10 HLV Hữu Thắng cũng không đào đâu ra những trung vệ kiểu như Mạnh Dũng, Huy Hoàng… trước đây. Cầu thủ hạng ưu của ta qua nước ngoài đá dự bị riết, còn cầu thủ ngoại qua ta chiếm lĩnh các vị trí chủ lực tại V-League. 

- Hy vọng ở chuyến du học lần này sẽ giúp ích nhiều hơn cho V-League, và cụ thể hơn là từ chính các CLB.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất