Nỗi niềm trọng tài

Nghe tin một trợ lý trọng tài vì trông gà hóa cuốc mà công nhận bàn thắng rồi bị treo cờ 2 trận, người hâm mộ xứ Quảng phần nào nguôi ngoai bớt. Chỉ có quan chức của hai đội cứ ỏm tỏi khiến tình hình thêm rối. Một tờ báo còn giật tít mỉa mai: “Các bác đánh nhau xong chưa, để tụi cháu còn đá bóng nữa?”.

Một khán giả hỏi trọng tài: “Anh nghĩ sao khi cái nghề của mình nói là vua, nhưng có khi bị đối xử còn thua con sen, con ở?”.

Vị trọng tài nhìn khán giả: “Vua gì anh? Truyền thông họ thổi lên chứ buồn lắm”.

“Sao buồn?” – khán giả kia thắc mắc.

Trọng tài thổn thức: “Buồn là mình làm việc công tâm, sai thì nhận và xin lỗi đàng hoàng nhưng họ có nghe đâu. Trước trận 2 đội bóng gọi trọng tài nào là vua, là cha mẹ nhưng tan trận uất ức hoặc thất bại thì chửi trọng tài là… thằng”.

Khán giả chia sẻ: “Ờ, kể ra nghề cũng bạc. Đúng là có một số trọng tài lem nhem nhưng phần nhiều nghiêm túc với nghề, muốn cống hiến. Trọng tài là con người đôi khi cũng sai, cần được thông cảm. Thậm chí có những trọng tài ở các giải bóng đá châu Âu lắm lúc còn “đứng hình” vì không thuộc luật”.
“Cảm ơn anh đã nhìn thấu đáo” – vị trọng tài bùi ngùi.

Vị khán giả dẫn chứng: “Mới rồi, trong trận Newcastle United - Burton Albion ở vòng 40 giải hạng nhất Anh (League Championship), trọng tài Keith Stroud và các trợ lý đã gây sốc khi áp dụng sai luật”.
Trọng tài tò mò: “Sai sao anh?”

“Phút 29, Newcastle được hưởng quả 11m. Cầu thủ Ritchie thực hiện thành công nhưng trọng tài Stroud ra hiệu không công nhận bàn thắng vì một cầu thủ Newcastle khác là Dwight Gayle đã di chuyển vào vòng cấm trước khi Ritchie sút. Sau đó, trọng tài này gây sốc khi cho các cầu thủ Burton Albion hưởng quả phạt gián tiếp mà không để cầu thủ Newcastle thực hiện lại quả đá 11m, theo đúng luật bóng đá. Sau đó cả tổ trọng tài đã xin lỗi và mọi người cũng bỏ qua” – người khán giả viện dẫn.

Vị trọng tài ái ngại: “Ở ta như vậy là chết tươi rồi”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất