Nỗi niềm “đại gia”

Cùng gắn trên ngực áo 2 sao, tượng trưng cho hai lần đăng quang ở V-League nhưng bộ ba Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai và Đồng Tâm Long An vẫn chưa thoát khỏi sự lận đận trong những mùa bóng qua.

Năm nay, nếu như Đồng Tâm Long An đã giảm mức đầu tư và chỉ giữ mục tiêu trụ hạng thì hai đội còn lại tiếp tục đặt tham vọng ở thứ hạng cao, thậm chí là ngôi vô địch. Nửa chặng đường đã trôi qua, Đồng Tâm Long An tạm xếp cuối bảng, trong khi Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương cũng kẹt lại ở nhóm 6 đội xếp từ dưới lên.

Ở khu vực này bất ngờ còn có thêm Hải Phòng, sau nhiều mùa đầu tư để “săn” ngôi vô địch, Hải Phòng đột ngột giảm chi tiêu và trả giá lập tức bằng thứ hạng 12/14 sau nửa chặng đua.

Bình Dương (trái) và Đồng Tâm Long An chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Suy cho cùng, nền tảng từ chính nội lực đã đóng vai trò quyết định rất lớn ở sân chơi này. Những vụ chuyển nhượng cầu thủ giỏi, lắm tiền đã từng gây sự thu hút trên thị trường nhưng điều đó chỉ giải quyết được cái trước mắt. Còn tính lâu dài vẫn không lấy gì làm bảo đảm.

Minh chứng rõ nhất đã thể hiện ở nửa chặng đường của mùa bóng năm nay. Bên cạnh việc lận đận của các đội bóng lớn như đã nêu, còn có cả Ninh Bình, Navibank Sài Gòn cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Một đội đã chi bộn tiền để sắm cầu thủ cứ luôn tạo cảm giác phập phù, đội còn lại đã tung đến 6 cầu thủ ngoại vào sân với 3 cầu thủ nhập tịch nhưng chưa khi nào cho thấy dáng dấp của một đội bóng mạnh đủ sức chinh phục vị trí số 1.

Sông Lam Nghệ An, Đồng Tháp và Thanh Hóa là 3 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Đó là những đội đã có được sự ổn định xuyên suốt từ đầu mùa và điều ấn tượng là nền tảng của các đội này được xây dựng từ chính nội lực.

Đến lúc này, khi đặt câu hỏi liệu có nghĩ đến chuyện vô địch? Cả 3 nhà cầm quân Nguyễn Hữu Thắng, Phạm Công Lộc và Lê Thụy Hải đều ý nhị: “Mọi chuyện vẫn còn nhiều khó khăn” hoặc “mục tiêu của chúng tôi vẫn là trụ hạng”. Đó không hẳn là những tuyên bố quá khiêm nhường bởi giải mới đi được nửa chặng đường và chưa biết nhóm đội thuộc hàng “đại gia” sẽ củng cố lại lực lượng như thế nào. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.