Nỗi niềm bóng đá miền Tây

Đề tài bóng đá miền Tây Nam bộ khó khăn vốn không còn xa lạ trong thời gian qua, không chỉ ở mùa bóng hiện nay mà kể cả những mùa bóng trước. Chuyện “cơm, áo, gạo, tiền” luôn mang tính thời sự trước mỗi đầu mùa bóng, và hầu như năm nào khu vực này cũng có đại diện ở nhóm cuối bảng.

Có năm Đồng Tháp phải tranh đua sống còn với An Giang, năm thì ĐT.LA tranh với Kiên Giang, còn ở thời điểm này mùa bóng năm nay đang chứng kiến cuộc chạy đua giữa Đồng Tháp và Long An. Với Long An, chuyển biến quá nhanh bởi ở giai đoạn này mùa bóng trước, họ còn vi vu ở nhóm đầu bảng. Nhưng một loạt trụ cột ra đi hồi đầu mùa nhất là Chí Công và Diabate – 2 chốt chặn quan trọng trên sân đã làm cho Long An suy yếu hẳn.

Đồng Tháp (phải) tiếp tục hụt hơi ở trận đấu vừa qua trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Dương Thu

Cứ mãi lận đận ở nhóm cuối bảng lối chơi lấy niềm tin, sức trẻ bù vào kinh nghiệm chiến đấu, Long An từ mãi loanh quanh ở khu vực cuối bảng và hiện tại, họ chỉ xếp trên mỗi Đồng Tháp.

Tình hình ở Đồng Tháp rõ ràng còn… bi kịch hơn khi mà những khó khăn về tài chính lại tái hiện với đội ngay từ đầu mùa. Việc thay “tướng” giữa mùa cũng chưa đem lại hiệu quả gì, bởi thực tế quân không phải do ông Trần Công Minh tuyển chọn, nên chuyện nhà cầm quân này buộc phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ cũng là điều không bất ngờ.

Hết thay HLV vào giữa lượt đi, gần đây Đồng Tháp lại đón nhận sự chia tay của GĐĐH. Xen giữa vào đó là cuộc khủng hoảng về lượng khi HLV Trần Công Minh buộc phải sử dụng biện pháp mạnh để có được 11 cầu thủ ra sân là có được tư tưởng thoải mái nhất để phục vụ CLB. Điều đó cho thấy sự rối rắm của Đồng Tháp ở mùa này được… dàn trải đồng đều hơn, chứ không tập trung ở một bộ phận nào.

Cuối tuần này, sân Cao Lãnh sẽ là nơi đáng xem khi chứng kiến trận đấu “một mất một còn” giữa 2 đội láng giềng Đồng Tháp và Long An. Hiện tại, Long An đang có lợi thế về khoảng cách 8 điểm hơn đối thủ, cũng như giành chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi. Mục tiêu của Đồng Tháp rõ ràng là nặng hơn khi phải thắng trận này cũng như thắng ở những trận tiếp theo. Nhưng trước mắt, phải tập trung để giải quyết trận đấu này, nếu không, mọi chuyện sẽ càng trở nên xa xôi hơn với họ.

Điều đáng chú ý là ở cuộc so tài trong trận lượt đi, Đồng Tháp đã ra mắt tân HLV Trần Công Minh bằng một thất bại (1-2). Suốt 10 trận đấu đã qua Đồng Tháp chưa tìm được chiến thắng nào (4 hòa, 6 thua) và cứ “đánh vật” ở vị trí cuối bảng. Liệu lần này, chủ sân Cao Lãnh sẽ đòi nợ thành công?

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.